TPHCM: Cấm lưu thông trên nhiều tuyến đường khi đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama đi qua

>> Lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

(SGGPO).- Sáng 23-5, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (PC67) – Công an TPHCM, cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đoàn đại biểu cấp cao sẽ thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 22-5 đến 25-5. Theo kế hoạch, đoàn sẽ đến thăm TPHCM từ 15 giờ ngày 24-5 đến 12 giờ ngày 25-5, sau đó đoàn sẽ rời thành phố kết thúc chuyến thăm.

Để đảm bảo chặt chẽ về an ninh chính trị, thực hiện tốt công tác phối hợp cùng nhiều lực lượng khác bảo vệ thành công chuyến thăm và làm việc của Tổng thống Mỹ Barack Obama và đoàn đại biểu cấp cao của Hoa Kỳ tại TPHCM, Phòng PC67 triển khai phân luồng trên một số tuyến đường ở khu vực trung tâm TP và các tuyến đường nối khu vực trung tâm và Sân bay Tân Sơn Nhất.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại TPHCM khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đoàn đại biểu cấp cao đến thăm, làm việc tại TPHCM đã sẵn sàng. Ảnh: TUẤN VŨ

Cụ thể, từ 14 – 18 giờ ngày 24-5 và từ 6 – 14 giờ ngày 25-5, tạm cấm các xe tải có tải trọng hàng hóa từ 500kg trở lên; ô tô chở khách, xe taxi (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe chở khách tuyến cố định) và hạn chế các phương tiện cá nhân hoạt động trên các tuyến đường Trường Sơn, Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Văn Trỗi, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Nguyễn Du, Lê Duẩn, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Trung Trực, Chu Mạnh Trinh, Mai Thị Lựu, Nguyễn Văn Giai, Nguyễn Huy Tự.

Riêng hai tuyến Nguyễn Văn Trỗi và Nam Kỳ Khởi Nghĩa, từ 15 – 16 giờ 30 ngày 24-5 và từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30 ngày 25-5, cấm tất cả các phương tiện lưu thông cả hai chiều đường trong thời gian đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama di chuyển.

Để đảm bảo nhu cầu lưu thông, đi lại của người dân không bị ảnh hưởng trong thời gian Tổng thống Mỹ Barack Obama và đoàn đại biểu đến thăm, làm việc tại thành phố, người dân có thể sử dụng lộ trình thay thế để tham gia giao thông như sau:

Hướng từ Cộng Hòa vào khu vực Trung tâm thành phố đi theo lộ trình: Cộng Hòa – Hoàng Văn Thụ – Lê Văn Sỹ – Trần Quốc Thảo hoặc Hoàng Văn Thụ – Xuân Hồng – Xuân Diệu – Trường Chinh – Cách Mạng Tháng Tám – Trung tâm thành phố.

Hướng từ khu vực trung tâm thành phố đi sân bay hoặc đường Cộng Hòa đi theo lộ trình: Hai Bà Trưng – Phan Đình Phùng – Phan Đăng Lưu – Hoàng Văn Thụ – vào sân bay hoặc Võ Thị Sáu – Trần Quốc Thảo – Lê Văn Sỹ – Hoàng Văn Thụ.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: