TPHCM: Cần 45 tỷ đồng để kiểm tra chất lượng nước ngầm tại Bình Chánh

(SGGP).- Tiếp tục đợt giám sát tình hình sử dụng nước sạch của người dân trên địa bàn TPHCM, sáng 13-5, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã giám sát việc cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Cụ thể, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm đã trực tiếp đến khảo sát một trạm cấp nước tư nhân tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Dẫn chứng nước có nhiều rác, rong rêu và có mùi, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ sự không hài lòng và yêu cầu phải đánh giá đúng thực trạng về việc cung cấp và sử dụng nước của người dân trên địa bàn huyện Bình Chánh để có giải pháp tốt.

Báo cáo với đoàn giám sát, UBND huyện Bình Chánh cho biết, toàn huyện có hơn 148.700 hộ sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh. Tuy nhiên, trong đó chỉ có gần 46% sử dụng nước sạch, còn lại là sử dụng nước hợp vệ sinh. Hiện 44.000 giếng khoan (phần lớn chưa được kiểm tra chất lượng nước) cung cấp nước sinh hoạt cho người dân. Nhiều khu vực khác cũng chưa phát triển được mạng lưới cấp nước do vướng quy hoạch. Theo UBND huyện Bình Chánh, việc kiểm tra chất lượng nước đang gặp khó khăn do chi phí kiểm định khá cao. Cụ thể, để kiểm định tất cả giếng khoan trên địa bàn phải tốn nguồn kinh phí đến 45 tỷ đồng. Tại buổi giám sát, các đại biểu cũng đề cập vấn đề giá nước sạch quá cao ở khu dân cư Trung Sơn. Người dân khu vực này phải trả 15.744 đồng/m3 cho Công ty TNHH Danh Phương Nam.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn