TPHCM: Chuẩn bị đưa 20 nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài

Ngày 11-6, Phó Chủ tịch Hội Nông dân (HND) TPHCM Dương Minh Quang cho biết, từ ngày 23-6 đến 28-6-2008, hội sẽ tổ chức cho 20 nông dân thành phố sang Đài Loan (Trung Quốc) tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến, các phương pháp bảo quản chế biến nông sản và chương trình xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nông dân đi học tập tiến bộ khoa học trong tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ở nước ngoài của UBND TPHCM.

Những nông dân được chọn là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có mô hình sản xuất tiêu biểu, có khả năng tiếp thu và phổ biến truyền đạt lại những kinh nghiệm cho nông dân sau khi đi học tập nghiên cứu ở nước ngoài về. Dự kiến tổng kinh phí là hơn 400 triệu đồng (hơn 20 triệu đồng/người), trong đó HNDTP hỗ trợ 50% chi phí.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Thanh tra, kiểm tra đột xuất việc bán nhà chung cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản yêu cầu Sở Công thương TPHCM tiếp tục tổ chức triển khai đến các chủ đầu tư dự án nhà ở, đảm bảo thực hiện theo quy định về mẫu các loại hợp đồng đã được quy định cụ thể theo Nghị định 76/2015 hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế