TPHCM: Chuẩn bị đưa 20 nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài

Ngày 11-6, Phó Chủ tịch Hội Nông dân (HND) TPHCM Dương Minh Quang cho biết, từ ngày 23-6 đến 28-6-2008, hội sẽ tổ chức cho 20 nông dân thành phố sang Đài Loan (Trung Quốc) tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến, các phương pháp bảo quản chế biến nông sản và chương trình xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nông dân đi học tập tiến bộ khoa học trong tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ở nước ngoài của UBND TPHCM.

Những nông dân được chọn là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có mô hình sản xuất tiêu biểu, có khả năng tiếp thu và phổ biến truyền đạt lại những kinh nghiệm cho nông dân sau khi đi học tập nghiên cứu ở nước ngoài về. Dự kiến tổng kinh phí là hơn 400 triệu đồng (hơn 20 triệu đồng/người), trong đó HNDTP hỗ trợ 50% chi phí.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

7 ngân hàng thương mại ra mắt thẻ tín dụng nội địa

Thẻ chip tín dụng nội địa do các ngân hàng, công ty tài chính phát hành, có ưu điểm như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày; chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới thanh toán 235.304 POS và 14.386 ATM chấp nhận thẻ chip ghi nợ nội địa sẵn có của tất cả các ngân hàng...

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế