TPHCM: Chuẩn bị đưa 20 nông dân tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài

Ngày 11-6, Phó Chủ tịch Hội Nông dân (HND) TPHCM Dương Minh Quang cho biết, từ ngày 23-6 đến 28-6-2008, hội sẽ tổ chức cho 20 nông dân thành phố sang Đài Loan (Trung Quốc) tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến, các phương pháp bảo quản chế biến nông sản và chương trình xúc tiến mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nông dân đi học tập tiến bộ khoa học trong tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ở nước ngoài của UBND TPHCM.

Những nông dân được chọn là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có mô hình sản xuất tiêu biểu, có khả năng tiếp thu và phổ biến truyền đạt lại những kinh nghiệm cho nông dân sau khi đi học tập nghiên cứu ở nước ngoài về. Dự kiến tổng kinh phí là hơn 400 triệu đồng (hơn 20 triệu đồng/người), trong đó HNDTP hỗ trợ 50% chi phí.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới gần 9 triệu đồng/lượng

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ 30 ngày 5-3 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,37 triệu đồng/lượng mua vào và 55,77 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 230.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế