TPHCM đảm bảo người dân không thiếu xăng dầu

Phó giám đốc Sở Công thương TPHCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, dù vẫn còn khó khăn, nhưng TPHCM đang cố gắng cùng các doanh nghiệp bảo đảm nguồn hàng cung ứng cho thị trường, đảm bảo người dân không thiếu xăng dầu.
Buổi họp báo định kỳ hàng tuần, do Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải chủ trì
Ngày 20-10, phát biểu tại cuộc họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh và kinh tế xã - hội TPHCM, Phó giám đốc Sở Công thương Lê Huỳnh Minh Tú cho biết, tình hình cung ứng xăng dầu hiện nay tại TPHCM đã đỡ khó khăn hơn thời gian trước. Dù vẫn còn khó khăn do nguồn cung bị ảnh hưởng từ giá xăng dầu thế giới và hai nhà máy lọc dầu trong nước, nhưng TPHCM đang cố gắng cùng các doanh nghiệp bảo đảm nguồn hàng cung ứng cho thị trường, đảm bảo người dân không thiếu xăng dầu.

Trước phản ánh của báo chí về việc một số nơi thiếu xăng, Phó Giám đốc Sở Công thương khẳng định đây chỉ là tình trạng cục bộ và xảy ra ở cửa hàng tư nhân, do các cửa hàng này phụ thuộc vào doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp vận tải. Với doanh nghiệp có hệ thống phân phối thì việc bảo đảm nguồn hàng tương đối ổn định vì họ có kho chứa và hệ thống vận chuyển.

TPHCM đảm bảo người dân không thiếu xăng dầu ảnh 2 Phó Giám đốc Sở Công thương Lê Huỳnh Minh Tú 
Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về tình hình vaccine Covid-19 cho trẻ em, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng quốc gia, trong tuần sau vaccine Moderna cho trẻ em sẽ được nhập về 300.000 liều; vaccine Pfizer cũng được nhập về 1,2 triệu liều. Sau đó số vaccine này sẽ được phân bổ cho các địa phương.

Về ca nhiễm đậu mùa khỉ thứ hai vừa ghi nhận tại TPHCM, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hai bệnh nhân khai khi qua Dubai họ ở cùng nhà. Ca bệnh được phát hiện qua hệ thống giám sát và sự tự giác của bệnh nhân. Tới nay, những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này đều ở nước ngoài, do vừa xuống máy bay đã được cách ly, đưa thẳng về bệnh viện điều trị, không tiếp xúc với ai nên không có nguy cơ lây nhiễm. Hiện bệnh nhân này đã hết sốt, sức khỏe ổn định.

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, qua hai ca bệnh này có thể rút ra kinh nghiệm, là người nhập cảnh có dấu hiệu nghi ngờ cần chủ động báo cơ quan chức năng để cách ly, điều trị kịp thời.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở GTVT, Sở Xây dựng cũng trả lời các câu hỏi về quản lý cây xanh trong mùa mưa bão, tình trạng cây xanh che lấp biển báo giao thông… 

Tin cùng chuyên mục