TPHCM phân bổ 9.815 tấn gạo hỗ trợ người dân khó khăn

Văn phòng UBND TPHCM vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan về tiếp nhận, phân bổ gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở LĐTB-XH rà soát, tìm kiếm, huy động lực lượng bốc xếp phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực TPHCM bàn giao, tiếp nhận 9.815,5 tấn gạo đến các phường, xã, thị trấn. Trong đó, tăng năng suất giao nhận bình quân từ 1.300-1.500 tấn/ngày và phấn đấu hoàn thành trước ngày 10-9.

UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, phường xã, thị trấn lập kế hoạch phân bổ số lượng gạo đã tiếp nhận hỗ trợ ngay cho người dân; tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp khó khăn nào không được hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng lưu ý Sở LĐTB-XH, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện trong cấp phát gạo cần kết nối với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia của Bộ Công an để kiểm tra, quản lý đúng đối tượng, không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, lãng phí. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.

Bạn đọc tiếp sức