TPHCM sẽ có thêm công viên đa chức năng 150ha

SGGP
Ngày 31-5, Sở QH-KT TPHCM phối hợp Sở Xây dựng, UBND quận 12 tổ chức Hội thảo “Ý tưởng quy hoạch Khu công viên đa chức năng phường Thạnh Xuân và phường Thới An, quận 12”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia đô thị, quy hoạch.

Để bổ sung thêm số lượng công viên xanh cho TPHCM, đại diện Sở QH-KT, Sở Xây dựng cho biết, UBND TPHCM đã giao UBND quận 12 lập quy hoạch nghiên cứu, kêu gọi đầu tư dự án công viên tại phường Thạnh Xuân và phường Thới An rộng đến 150ha. Đây là một dự án phi lợi nhuận mang tính chất xã hội phục vụ cộng đồng.

Đánh giá về dự án này, nhiều đại biểu cho rằng, chính quyền thành phố phải quyết liệt xem đây như là dự án đầu tư công mang giá trị phục vụ cộng đồng hơn là tạo ra lợi nhuận.

Và để khả thi, thành phố nên dùng vốn ngân sách để đền bù giải tỏa, lấy quỹ đất làm công viên cây xanh vì rất khó có một doanh nghiệp nào đủ khả năng đứng ra đền bù và lập một công viên đa chức năng, vui chơi giải trí tại địa điểm này.

Trong lúc chờ thi công công viên, chính quyền các cấp nên tạo điều kiện cho dân có nơi ở an toàn, cho phép người dân xây dựng nhà ở cấp 4 có thời hạn và những công trình phục vụ đời sống...

Nếu cơ quan hữu quan thành phố không có một số giải pháp trên cho dân thì những trường hợp xây dựng trái phép sẽ tiếp diễn và khó quản lý, kéo theo các hình thức tệ nạn khác, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. 

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />