TPHCM: Tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ chìm sà lan ở huyện Cần Giờ

Thi thể nạn nhân trong vụ chìm sà lan ở xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM được tìm thấy ở cảng Cái Mép, TP Vũng Tàu sau nhiều ngày mất tích.
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân

Liên quan đến vụ “Sà lan chìm ở Cần Giờ, 1 người mất tích” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 26-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Phùng Sơn L. (SN 1999, ngụ tỉnh Nghệ An).

Theo đó, thi thể anh L. được tìm thấy cách hiện trường vụ việc khoảng 500m. Sau khi phát hiện thi thể, lực lượng dùng dây neo thi thể lại để chờ người nhà đến xác nhận. Người nhà đã xác nhận thi thể trên đúng là anh L..

TPHCM: Tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ chìm sà lan ở huyện Cần Giờ ảnh 1 Thi thể nạn nhân sau nhiều ngày mất tích được tìm thấy. Ảnh: C.T

Trưa cùng ngày, lực lượng địa phương đã bàn giao thi thể cho Công an huyện Cần Giờ để xử lý theo quy định.

Như Báo SGGP đã thông tin, khoảng 19 giờ 30 ngày 23-10, sà lan SG 3069 của Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Hải Vân, có trọng tải khoảng 800 tấn vào cặp mạn tàu Navig8 Tourmaline, quốc tịch Marshall Islands, neo đậu tại phao BP1, sông Gò Gia, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ để nhận mía (nguyên liệu cho nhà máy bột ngọt Vedan). Trên sà lan có 5 thuyền viên do ông Phạm Văn Chiều (SN 1970, ngụ Hải Phòng) làm thuyền trưởng.

Đến khoảng 23 giờ 15 cùng ngày, mọi người phát hiện sà lan bị phá nước (lúc này đã nhận được khoảng 600 tấn rỉ mật). Sau 2 phút, sà lan bị chìm hoàn toàn.

TPHCM: Tìm thấy thi thể nạn nhân trong vụ chìm sà lan ở huyện Cần Giờ ảnh 2 Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: C.T

Bốn thuyền viên đã kịp chạy ra ngoài và tự bơi vào, trèo lên các phương tiện neo đậu gần đó gồm: thuyền trưởng Phạm Văn Chiều, Nguyễn Văn Tánh (SN 1968, máy trưởng), Tăng Văn Phúc (SN 1988, thuyền viên), Hồ Văn Thất (SN 1974, thuyền viên).

Riêng với anh Phùng Sơn L. bị mất tích, nghi do bị kẹt trong cabin sau lái không thoát ra ngoài. Thời điểm bị chìm, phương tiện có 600 tấn mật và 2.000 lít dầu DO.

Nhận tin báo, Công an huyện Cần Giờ phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07), Công an TPHCM, Đồn Biên phòng Thạnh An, Biên phòng TPHCM, Trạm Kiểm tra giám sát trên sông, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Cái Mép, Biên phòng Vũng Tàu, Cảnh sát đường thủy, Công an, Quân sự, Cảng vụ, Đảm bảo hàng hải… có mặt tìm kiếm người mất tích và triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, chống tràn dầu.

Qua nhiều ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể anh Phùng Sơn L. tại cảng Cát Mép.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn