TPHCM xây tặng trường tiểu học trên đảo Song Tử Tây

(SGGP). – Trưa 16-4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM làm trưởng đoàn, thăm huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và khu vực nhà giàn DK1 đã về đến đất liền. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến đón đoàn tại Quân cảng Cát Lái.

Qua chuyến đi kéo dài 9 ngày, đoàn đại biểu đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ, nhân dân ở các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Len Đao, Trường Sa Lớn, nhà giàn DK1; dâng hương tại Đài liệt sĩ Trường Sa (đảo Trường Sa Lớn), tổ chức lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh ở Trường Sa và khu vực DK1. Đoàn công tác đã tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương và đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Dịp này, đoàn đại biểu đã thể hiện tình cảm và tấm lòng của Đảng bộ và nhân dân TPHCM tới quân và dân các đơn vị bằng các việc cụ thể: khởi công xây tặng trường tiểu học trên đảo Sông Tử Tây trị giá 8 tỷ đồng, tặng 2 xuồng CQ (trị giá 7,6 tỷ đồng), 1 ô tô (hơn 1 tỷ đồng); tặng 1 tỷ đồng tiền mặt và nhiều phần quà có ý nghĩa khác. Đi cùng với đoàn, Cục Văn thư lưu trữ Bộ Nội vụ tặng các đảo bộ sưu tập 100 chữ ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn công tác từ 1945 - 1969.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn