TPHCM: Xử lý các bãi giữ xe 2 bánh lấy quá giá

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa chỉ đạo Ban An toàn giao thông TP, Sở GTCC, Công an TPHCM và UBND quận 1 khẩn trương kiểm tra các điểm giữ xe 2 bánh tại khu vực trung tâm TPHCM lấy giá “trên trời” mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua. Qua đó, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm để báo cáo kết quả xử lý cho UBND TPHCM trong 15 ngày.

Chiều 4-12, trao đổi với PV Báo SGGP, Đội Quản lý trật tự đô thị quận 1 cho biết: Đội đã điều động lực lượng thường xuyên túc trực kiểm tra tại các điểm giữ xe lấy giá quá cao mà báo chí đã phản ánh quanh khu vực các tuyến đường Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, Lê Lợi… Trường hợp người dân phát hiện nơi nào giữ xe lấy quá giá quy định có thể thông tin cho đội biết để kiểm tra, xử lý.

Được biết, sau khi UBND quận 1 giải tỏa tất cả bãi giữ xe trên vỉa hè làm cho giá giữ xe tại khu vực trung tâm quận 1 tăng vọt, thậm chí có nơi giữ 10.000 đồng/lượt (vấn đề này thời gian qua Báo SGGP cũng đã có rất nhiều bài viết phản ánh), nay TP bắt đầu chấn chỉnh tình trạng này.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC