Trà Vinh trở thành địa phương “vùng xanh“

SGGPO
Ngày 24-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh cho biết: 9 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh đều trở thành “vùng xanh”, sau 116 ngày nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 
Sau Bến Tre, Trà Vinh là tỉnh thứ 2 trở thành 'vùng xanh' ảnh 1 9 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Trà Vinh đã được xanh hoá
Theo đó, tính đến ngày 24-9, toàn tỉnh Trà Vinh ghi nhận 1.497 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 1.278 ca, có 21 người tử vong. 
Hiện toàn tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 15, đồng thời khẩn trương xây dựng trạng thái bình thường mới. Song song đó, có kế hoạch tái sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, phục hồi sản xuất kinh doanh, giải quyết nhu cầu đi lại chính đáng của công dân. 

Địa phương này cũng đã tiếp nhận 168.000 liều vaccine Covid-19 và đã tiến hành tiêm xong. Bộ Y tế cũng vừa phân bổ thêm cho tỉnh này 100.000 liều vaccine Covid-19, tỉnh sẽ bố trí lực lượng, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong thời gian tới.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc