Trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân Đà Nẵng

Chiều 16-11, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các nhà tài trợ đã trao tặng 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Nẵng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân Đà Nẵng
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân Đà Nẵng

Theo đó, sau khi rà soát, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng thống nhất cấp phát số áo phao cứu sinh đa năng cho 2 quận ven biển. Cụ thể: quận Thanh Khê (410 bộ), quận Sơn Trà (590 bộ). Tổng giá trị các bộ áo phao cứu sinh đa năng này là 1 tỷ 260 triệu đồng. 

Theo ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Với bộ áo phao đa năng này, bà con ngư dân sẽ đảm bảo sức khỏe, bình an và cùng chung tay xây dựng cộng đồng an toàn hơn trước thiên tai.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các nhà tài trợ đã trao tặng món quà ý nghĩa cho ngư dân Đà Nẵng.

Theo bà Yến, TP Đà Nẵng xác định phát triển kinh tế biển không chỉ là một trong những lĩnh vực luôn được quan tâm mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền vùng biển của tổ quốc. Mặc dù dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến đời sống của ngư dân, nhưng thời gian qua thành phố vẫn thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho ngư dân như mua bảo hiểm thân tàu, hỗ trợ mua thiết bị giám sát, máy móc cho tàu cá,…  Riêng phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) hiện có 408 tàu thuyền đến nay vẫn chưa được ra khơi đánh bắt thủy sản, điều này đồng nghĩa nhiều gia đình ngư dân phải ở nhà, gặp khó khăn.

Bộ áo phao cứu sinh đa năng gồm 14 chi tiết, trang bị cơ bản đầy đủ các trang thiết bị cần thiết khi ngư dân ra khơi.

Mỗi bộ áo phao đa năng gồm: một áo phao nổi bằng vải sợi Polyester; một bộ quần áo giữ ấm bằng vải sợi Polyester; một phao nhựa; một nón che đầu, mặt và tai bằng vải Polyester; một đôi giày nhẹ bằng nhựa sử dụng dưới nước; một kính mắt dùng che và bảo vệ mắt; một đèn pin và pin tiểu; một đôi vớ bằng cao su; 1 đôi vớ bằng vải cotton; 1 còi báo hiệu; 2 kính cầm tay; 1 đôi bao tay cao su; 8 phần thực phẩm lương khô; 1 túi xách bằng nhựa chứa bộ sản phẩm, có dây khoá kín.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng