Trao 1.000 suất học bổng khuyến học- khuyến tài

(SGGPO).- Sáng 23-6, tại TPHCM, Hội đồng Dòng tộc họ Dương Việt Nam đã họp mặt và công bố Chương trình Khuyến học - khuyến tài năm 2013 dành cho học sinh trong dòng tộc.

Theo đó, học sinh đỗ thủ khoa các kỳ thi đại học sẽ được thưởng 15 triệu đồng/trường hợp; á khoa 10 triệu đồng/trường hợp; tam khoa 5 triệu đồng/trường hợp và tất cả các em học sinh phổ thông khác nếu đỗ trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 sẽ nhận học bổng 2 triệu đồng/trường hợp.

Ông Dương Quốc Xuân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng Dòng tộc họ Dương Việt Nam cho biết: Trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2012, Hội đã trao 1.000 học bổng khuyến học-khuyến tài với tổng giá trị 2 tỷ đồng cho các em học sinh họ Dương thi đỗ đại học. Toàn bộ kinh phí do Công ty CP Him Lam tài trợ.

Họ Dương ở Việt Nam hiện có khoảng 1 triệu người với nhiều doanh nhân và nhiều nhà văn hóa thành đạt.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn