Trao 1.699 căn nhà đại đoàn kết

(SGGP-12G).- Tin từ Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam sáng nay, 2-4, cho biết,  giai đoạn I của đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” do MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai (từ giữa tháng 10-2008) đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước, đã nhận được trên 24,4 tỷ đồng.
 
Từ số tiền này, Bộ đội Biên phòng và MTTQ các tỉnh, thành trong cả nước đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp xây dựng xong 1.699 căn nhà “đại đoàn kết” bàn giao cho người nghèo (vượt 369 nhà so với kế hoạch). Mỗi căn có trị giá từ 30 - 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cuộc vận động cũng đã hoàn thành một số công trình dân sinh như: 100m sân bê tông, 2 cầu bê tông, 5 phòng học, 2 nhà nội trú cho giáo viên và học sinh. Đến nay cơ bản các tỉnh, thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu của giai đoạn I, trong đó có 29 tỉnh hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao, tiêu biểu như  Nghệ An, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe gạo nghĩa tình hỗ trợ người dân hẻm 54/8 Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8, TPHCM) đang bị phong tỏa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyến xe nặng nghĩa tình

Khoảng cách hơn 3m, người dân hẻm 54/8 đường Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8, TPHCM) lần lượt nhận túi gạo trên xe đậu trước hẻm cùng cái gật đầu như thay cho lời cảm ơn tới chúng tôi. Nhận túi gạo cuối cùng, sau lớp khẩu trang kín mít, một giọng nam cố gắng nói lớn về phía chúng tôi: “Cảm ơn mấy anh chị em mình nhiều lắm nghen!”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện