Trao 50 suất học bổng cho trẻ khuyết tật, mồ côi

Ngày 12-3, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã trao 50 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, mỗi suất 2 triệu đồng. Đây là các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu trong học tập và nhiều năm liền đạt kết quả tốt. Ngoài ra, chương trình cũng trao 5 phần hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật khó khăn, mỗi phần trị giá 10 triệu đồng tiền mặt.

Ông Nguyễn Trọng Đàm, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, thông tin, mỗi năm Hội vận động được khoảng 600 tỷ đồng để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như: hỗ trợ y tế, phẫu thuật chỉnh hình, cung cấp xe lăn và trao học bổng cho hàng chục triệu lượt người khuyết tật và trẻ em có hoàn cành khó khăn.

HỒNG HẢI

Đọc nhiều nhất

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Anh Đoàn Khắc Bình (40 tuổi, trú thôn 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là trụ cột chính trong gia đình có vợ là chị Đinh Thị Nghĩa (37 tuổi, trú cùng địa phương) và 4 người con đang tuổi ăn học.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố ung thư, 2 con bị tâm thần

Gia đình ông Bùi Văn Hùng và bà Lê Thị Tân sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng chưa đầy 40m² với 3 người con. Trong đó, con gái đầu từ khi sinh ra đã bị dị tật ở chân trái và tay trái, thiểu năng trí tuệ. Người con gái kế bệnh tâm thần, sức khỏe yếu.