Trao thiết bị y tế cho các phòng khám nhân đạo

SGGPO

Sáng 22-1, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao trang biết bị y tế cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tại các quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp.


Người bệnh tập vật lý trị liệu trên máy vừa được tặng tại phòng khám Hội Chữ thập đỏ quận 8

Người bệnh tập vật lý trị liệu trên máy vừa được tặng tại phòng khám Hội Chữ thập đỏ quận 8

Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị của các phòng khám nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ các cấp, cũng như phục vụ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Hội Chữ thập đỏ TPHCM, 2 phòng khám nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận 8 sau 25 năm hoạt động nay đã xuống cấp, hư hỏng. Hàng ngày, mỗi phòng khám tiếp đón và châm cứu, bấm huyệt, tập vật lý trị liệu cho hơn 50 lượt người. Riêng trong năm 2020 đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí, châm cứu, bấm huyệt cho hơn 6.200 trường hợp, hướng dẫn tập vật lý trị liệu cho hơn 3.000 lượt người.

Sáng 22-1, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao trang biết bị y tế cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tại các quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp. ảnh 1 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao bảng tượng trưng cho cơ sở tại quận 8

Dịp này, Hội đã trao thiết bị y tế, máy tập vật lý trị liệu cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp với tổng chi phí hơn 530 triệu đồng. Hội cũng trao quà cho người bệnh khó khăn đang điều trị tại các phòng khám.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Năm tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa để làm phương tiện chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Tấm lòng thiện nguyện của ông Năm

Khi cuộc sống ổn định, các con đều lập gia đình, ông Nguyễn Văn Năm (sinh năm 1962, ngụ ấp 2, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tiếp nối truyền thống thiện nguyện của gia đình, bàn bạc với vợ con cùng nhau làm việc thiện.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai họa cùng lúc ập đến một gia đình

Hiện nay cả gia đình 3 người đều đang nằm trong bệnh viện, mọi việc đều nhờ vào bà con láng giềng, chính quyền, đoàn thể địa phương chăm sóc, hỗ trợ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện