Trao thiết bị y tế cho các phòng khám nhân đạo

SGGPO

Sáng 22-1, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao trang biết bị y tế cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tại các quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp.


Người bệnh tập vật lý trị liệu trên máy vừa được tặng tại phòng khám Hội Chữ thập đỏ quận 8

Người bệnh tập vật lý trị liệu trên máy vừa được tặng tại phòng khám Hội Chữ thập đỏ quận 8

Đây là hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị của các phòng khám nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ các cấp, cũng như phục vụ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Hội Chữ thập đỏ TPHCM, 2 phòng khám nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ quận 8 sau 25 năm hoạt động nay đã xuống cấp, hư hỏng. Hàng ngày, mỗi phòng khám tiếp đón và châm cứu, bấm huyệt, tập vật lý trị liệu cho hơn 50 lượt người. Riêng trong năm 2020 đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí, châm cứu, bấm huyệt cho hơn 6.200 trường hợp, hướng dẫn tập vật lý trị liệu cho hơn 3.000 lượt người.

Sáng 22-1, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao trang biết bị y tế cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ tại các quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp. ảnh 1 Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao bảng tượng trưng cho cơ sở tại quận 8

Dịp này, Hội đã trao thiết bị y tế, máy tập vật lý trị liệu cho phòng khám nhân đạo Hội Chữ thập đỏ quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp với tổng chi phí hơn 530 triệu đồng. Hội cũng trao quà cho người bệnh khó khăn đang điều trị tại các phòng khám.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tai nạn thương tâm, gia đình bế tắc

Em Nguyễn Đăng Khoa (19 tuổi, ở ấp 3, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre), lao động chính trong nhà, không may bị tai nạn giao thông khi đang trên đường về quê đón tết. Khoa mồ côi cha từ bé, mẹ thì bị câm, điếc.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện