Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham gia kỳ họp lần 1 Hội đồng Trẻ em (HĐTE) TPHCM với chủ đề “Thành phố tương lai của em” do Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức ngày 22-6.
Trẻ em cần nhiều khu vui chơi giải trí
 55 đại biểu là các học sinh từ 9 đến dưới 16 tuổi đang học tập tại TPHCM.

Tại buổi họp, các đại biểu cho rằng, TP cần có nhiều khu vui chơi giải trí miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ em chậm tiến; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, văn hóa truyền thống để giáo dục các em thiếu nhi bảo tồn văn hóa dân tộc.
Bên cạnh đó, cần có trang web để thiếu nhi đóng góp ý kiến, hiến kế xây dựng TP phát triển trong tương lai; cần tăng cường các buổi học ngoại khóa; các tiết học thực hành; tăng cường các hoạt động giáo dục văn hóa lịch sử cho trẻ em nhập cư; cần quan tâm xử lý các vụ bạo lực học đường; các lớp năng khiếu để thiếu nhi trên địa bàn TP thể hiện tài năng và tham gia học tập. Các vấn đề về ô nhiễm môi trường, giao thông, an toàn thực phẩm cũng được các đại biểu nêu ra. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai: Khởi công xây dựng cầu Thống Nhất

Sáng 31-1, tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án Đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn.

Tin buồn