Trẻ khuyết tật triển lãm tranh gây quỹ

(SGGP).- Ngày 5-5, tại sảnh khách sạn Angsana Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Laguna Lăng Cô chính thức khai mạc triển lãm tranh “Thế giới lặng im” lần thứ hai (ảnh). Chương trình kéo dài từ ngày 5-5 đến 5-6, giới thiệu hơn 100 tác phẩm tranh vẽ, thư pháp, tranh xé dán và các tác phẩm thủ công của 31 bạn trẻ khiếm thính và khuyết tật đến từ Câu lạc bộ Khiếm thính Đà Nẵng và Trung tâm Bảo trợ xã hội Nước Ngọt (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày và mở bán với mục đích khuyến khích trẻ khuyết tật phát triển tài năng nghệ thuật tiềm ẩn và giúp các em hòa nhập với cộng đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình triển lãm sẽ được dùng để gây quỹ hoạt động của các trung tâm bảo trợ xã hội địa phương cho trẻ khiếm thính và khuyết tật. Ngoài xem triển lãm, khách tham quan có thể ủng hộ chương trình bằng việc gửi gắm những thông điệp động viên cho các họa sĩ trẻ.

Triển lãm “Thế giới lặng im” được Laguna Lăng Cô tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với hơn 80 tác phẩm tranh vẽ và thư pháp, đã gây quỹ hơn 18 triệu đồng cho CLB Khiếm thính Đà Nẵng trong một tháng mở bán tại khách sạn Angsana Lăng Cô. Triển lãm năm nay mở rộng cả về số lượng, đối tượng tham gia, cũng như nội dung.

Ông Gavin Herholdt, Giám đốc điều hành Laguna Lăng Cô, chia sẻ: Mục tiêu giá trị cốt lõi của Tập đoàn Banyan Tree là “Bảo vệ môi trường - Phát triển con người”, ông hy vọng triển lãm này sẽ có giá trị lâu dài và tiếp tục phát huy trong những năm tới, góp phần phát triển đam mê nghệ thuật cho các bạn trẻ khuyết tật tài năng tại địa phương.

Dịp này, Laguna Lăng Cô cũng bắt đầu mở các lớp dạy vẽ cho học sinh địa phương cùng với chương trình lớp học tiếng Anh của công ty tại huyện Phú Lộc.

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động tham gia hiến máu ngày 24-10

LĐLĐ quận 1 tham gia tình nguyện hiến 110 đơn vị máu

Ngày 24-10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 (TPHCM) phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận 1 tổ chức ngày hiến máu tình nguyện trong công nhân viên chức, người lao động. Hơn 83 đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận 1 đã tham gia hiến máu tình nguyện, góp được gần 110 đơn vị máu.  

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố bệnh nặng, 2 con nguy cơ bỏ học

Anh Nguyễn Doãn Cửu (ảnh, 39 tuổi, ngụ tại thôn Ngọc Sơn, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị suy thận nặng hơn 10 năm nay. 

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện