Trẻ mắc bệnh hô hấp gia tăng

Tuần qua, thời tiết miền Bắc trở lạnh đã khiến gia tăng nhiều  em nhỏ bị mắc các bệnh về hô hấp. Theo tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, số bệnh nhi nhập viện mấy ngày qua vì bệnh này lên đến trên 100 người/ngày (ngày thường chỉ khoảng trên 10 người, ngày cao điểm cũng chỉ đến 30 - 40 bệnh nhân). Tình trạng này đã gây quá tải cho bệnh viện (khoa hô hấp của bệnh viện chỉ có 50 giường).

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đây là bệnh mang tính phổ biến, nhất là vào các thời điểm chuyển mùa. Biện pháp tốt nhất là giữ ấm cho trẻ, giữ vệ sinh thân thể, có chế độ ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng cho trẻ, tuyệt đối không tự ý cho trẻ uống thuốc khi chưa được sự chỉ dẫn của bác sĩ.

HẢI DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc