Trên 300.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học ​

SGGPO
Đến 17h ngày 25-7, tổng số thí sinh thay đổi nguyện vọng là 300.012, trong đó thay đổi trực tuyến chiếm 82,17%; thay đổi bằng phiếu chiếm 17,82%. 

Tin liên quan

Thí sinh tìm hiểu ngành nghề để điều chỉnh nguyện vọng tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Thí sinh tìm hiểu ngành nghề để điều chỉnh nguyện vọng tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Tối 25-7, Bộ GD-ĐT đã công bố số liệu về việc thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học 2017.

Theo đó, thực hiện quy chế tuyển sinh đại học  2017, từ ngày 15-7 đến ngày 23-7, thí sinh đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Cụ thể, từ 15-7 đến 21-7, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Tổng số thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến là 246.542 thí sinh. Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 23-7, các điểm tiếp nhận nhập Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường hợp thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu là 53.470 thí sinh; số thí sinh điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 thí sinh. Tiếp đó, trong hai ngày 24 và 25-7, các điểm tiếp nhận hồ sơ rà soát dữ liệu điều chỉnh nguyện vọng và nhập vào cơ sở dữ liệu chung.

Tổng cộng, đến 17h ngày 25-7, tổng số thay đổi nguyện vọng là 300.012 thí sinh, trong đó thay đổi trực tuyến chiếm 82,17%; thay đổi bằng phiếu chiếm 17,82%.

Bộ GD-ĐT nhận định, các con số này cho thấy bước đầu thành công của việc ứng dụng CNTT ở mức cao hơn vào công tác tuyển sinh đại học năm 2017, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho việc tuyển sinh nói chung và điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh nói riêng. Đồng thời, tạo cơ sở dữ liệu đồng bộ, minh bạch, khách quan để đảm bảo công bằng trong công tác tuyển sinh.

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 26-7 đến 1-8, các trường sẽ thực hiện xét tuyển. Đây là thời điểm các trường dựa trên số lượng thí sinh ĐKXT, điểm thi và từ đó đưa ra điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo.

Từ ngày 28-7 đến ngày 30-7, các trường sẽ tiến hành lọc ảo và sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 vào ngày 1-8. Việc lọc ảo được thực hiện qua nhiều bước và thực hiện nhiều lần.

Muộn nhất đến 17 giờ ngày 30-7, các trường phải hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở trường cập nhật vào hệ thống cho danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp: Cạnh tranh gay gắt

Do kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT cao, cùng với việc nhiều trường có điểm sàn xét tuyển cao, nên thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt. Trong đó, đáng chú ý là những ngành hot và khối trường y dược sẽ có sự thu hút đông thí sinh đăng ký. Do vậy, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV), thí sinh cần cân nhắc, tính toán thật kỹ để có thể đậu vào ngành mà mình yêu thích. 

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.