Trên 400 doanh nghiệp tập huấn kỹ thuật an toàn xây dựng

Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết hiện đã có 420 chỉ huy trưởng công trường, giám sát viên công trình và đại diện ban giám đốc của 400 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đăng ký tham dự lớp tập huấn kỹ thuật an toàn và quản lý an toàn trong xây dựng.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên do Sở LĐTB-XH, LĐLĐ TPHCM và Sở Xây dựng tổ chức.

Các lớp học bắt đầu từ ngày 22 đến 26-1-2007. Được biết, trong năm 2006, TPHCM có 101 vụ tai nạn lao động chết người, trong đó có 49 vụ trong ngành xây dựng, chiếm 48,5%.

M.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn