Trên 400 doanh nghiệp tập huấn kỹ thuật an toàn xây dựng

Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết hiện đã có 420 chỉ huy trưởng công trường, giám sát viên công trình và đại diện ban giám đốc của 400 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đăng ký tham dự lớp tập huấn kỹ thuật an toàn và quản lý an toàn trong xây dựng.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên do Sở LĐTB-XH, LĐLĐ TPHCM và Sở Xây dựng tổ chức.

Các lớp học bắt đầu từ ngày 22 đến 26-1-2007. Được biết, trong năm 2006, TPHCM có 101 vụ tai nạn lao động chết người, trong đó có 49 vụ trong ngành xây dựng, chiếm 48,5%.

M.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn