Trên 400 doanh nghiệp tập huấn kỹ thuật an toàn xây dựng

Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết hiện đã có 420 chỉ huy trưởng công trường, giám sát viên công trình và đại diện ban giám đốc của 400 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đăng ký tham dự lớp tập huấn kỹ thuật an toàn và quản lý an toàn trong xây dựng.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên do Sở LĐTB-XH, LĐLĐ TPHCM và Sở Xây dựng tổ chức.

Các lớp học bắt đầu từ ngày 22 đến 26-1-2007. Được biết, trong năm 2006, TPHCM có 101 vụ tai nạn lao động chết người, trong đó có 49 vụ trong ngành xây dựng, chiếm 48,5%.

M.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn