Triều cường ven biển phía Đông Nam bộ có xu hướng tăng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, mực nước tại ven biển phía Đông Nam bộ có xu hướng tăng. Do ảnh hưởng của triều cường, các vùng trũng, thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao khu vực ven biển phía Đông Nam bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian sáng sớm và buổi chiều.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, mực nước tại ven biển phía Đông Nam bộ có xu hướng tăng, độ cao lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt từ 4 đến 4,05m. Gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7 đến 8. Độ cao sóng trên vùng biển ven bờ phía Đông Nam bộ phổ biến từ 1,5 đến 2,5m, biển động nhẹ, ngoài khơi từ 2 đến 4m, biển động.

Do ảnh hưởng của triều cường, các vùng trũng, thấp, ven sông, vùng ngoài đê bao khu vực ven biển phía Đông Nam bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian sáng sớm và buổi chiều làm tăng nguy cơ xâm nhập mặn trên các sông ở khu vực phía Đông Nam bộ.

trieu-cuong-1370.gif
Hướng dòng chảy và cao trình mực nước hiện nay. Nguồn: Viện Kỹ thuật Biển

Thời tiết trên biển:

Hiện nay, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7; tại đảo Huyền Trân có gió Đông Bắc cấp 6.

Ngày và đêm 13-1, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 đến 8, sóng biển cao 2 đến 4m, biển động.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

huong-gio-9899.gif
Hướng gió hiện nay. Nguồn Windy

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 12-1:

- Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào. Riêng Tây Bắc có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 21 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 23 đến 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

- Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2 đến 3. Nhiệt độ cao nhất từ 18 đến 21 độ C.

- Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời rét, gió Đông Bắc cấp 2 đến 3. Nhiệt độ cao nhất từ 19 đến 21 độ C.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét. Phía Nam có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây, trời nắng; gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 đến 3. Nhiệt độ cao nhất từ 23 đến 26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C.

- Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Phía Nam có mây, ngày nắng, gió Đông Bắc cấp 2 đến 3. Nhiệt độ cao nhất từ 26 đến 29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 đến 3. Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

- Nam bộ có mây, ngày nắng, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 đến 3. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tin cùng chuyên mục