Triều Tiên thử nghiệm động cơ tên lửa siêu vượt âm thế hệ mới

Bình Nhưỡng đã thực hiện thành công thử nghiệm trên mặt đất đối với động cơ sử dụng nhiên liệu rắn của tên lửa siêu vượt âm thế hệ mới.

Ngày 20-3, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Tổng cục Tên lửa Triều Tiên và Viện Động cơ trực thuộc cơ quan này đã tiến hành thử nghiệm phản lực trên mặt đất đối với động cơ sử dụng nhiên liệu rắn nhiều giai đoạn, dành cho tên lửa siêu vượt âm tầm trung tại bãi phóng vệ tinh Sohae vào sáng và chiều 19-3 theo lộ trình phát triển hệ thống vũ khí thế hệ mới.

ten lua.jpg
Một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo thử nghiệm tại chỗ cùng các quan chức lãnh đạo trong lĩnh vực phát triển tên lửa Triều Tiên.

KCNA cho biết một thời gian biểu về việc hoàn tất công tác phát triển hệ thống vũ khí tên lửa siêu vượt âm tầm trung thế hệ mới đã được xác định thông qua thành công của thử nghiệm quan trọng này.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhận định giá trị chiến lược quân sự của hệ thống vũ khí này được đánh giá cao ngang tầm với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)

Tin cùng chuyên mục