Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Chiều ngày 11-11, trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022, tại mặt hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) khai mạc không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” và trình diễn thời trang lụa và thổ cẩm Tây Nguyên với sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội.

Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan  không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại sân khấu nghệ thuật ngoài trời nổi trên mặt hồ Xuân Hương đã diễn ra chương trình biểu diễn thời trang nghệ thuật với các bộ sưu tập được thiết kế trên nền vải thổ cẩm và thời trang Tơ lụa - Con đường Di sản.

Đây là các bộ sưu tập Lụa tơ tằm do 15 nhà thiết kế thời trang nổi tiếng hàng đầu Việt Nam được trình diễn trên nền vải tơ lụa Bảo Lộc.

Cũng tại không gian triển lãm Thiên đường Tây Nguyên giới thiệu với công chúng hơn 5.000 hiện vật sưu tầm về Tây Nguyên, được chia thành nhiều nhóm nhạc cụ, công cụ phục vụ sản xuất và đời sống, dụng cụ săn bắn, trang phục thổ cẩm truyền thống, cùng những món đồ về văn hóa tín ngưỡng, nghi thức và lễ hội của các dân tộc bản địa ở Tây Nguyên.

Tại đây, 5 ngôi nhà của người dân tộc bản địa Tây Nguyên gồm 1 căn nhà dài người dân tộc Ê Đê, 1 nhà sinh hoạt hàng ngày người Cil, 1 ngôi nhà rông Rơngao của dân tộc Xê Đăng, 1 nhà rông của dân tộc Ba Na và 1 nhà dệt của dân tộc Ba Na cũng đã được phục dựng để du khách tham quan tìm hiểu.

Không gian triển lãm mở cửa miễn phí phục vụ người dân đến hết ngày 31-1-2023.

>> Một số hình ảnh tại buổi biểu diễn:

Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 2
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 3
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 4
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 5
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 6
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 7
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 8
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 9
Trình diễn nghệ thuật trên mặt hồ Xuân Hương – Đà Lạt ảnh 10 Buổi biểu diễn thu hút đông đảo người dân và du khách theo dõi trực tiếp bên hồ Xuân Hương. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.