Trở về vạch xuất phát

Cuộc thi tìm kiếm mẫu lễ phục Nhà nước

(SGGP).- Ngày 29-10 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức tuyển chọn mẫu lễ phục nhà nước đã không thu được kết quả như mong đợi. Trong số 254 mẫu của 47 tác giả gửi về dự thi đều không được bỏ phiếu do không đạt được tiêu chí, chất lượng, mục đích của cuộc thi. Vì thế, việc tìm kiếm mẫu lễ phục nhà nước lại quay trở về vạch xuất phát.

Với sự tham dự ban tuyển chọn gồm các nhà quản lý, nhà mỹ thuật, thời trang, tại cuộc tuyển chọn, nhiều ý kiến cho rằng, các nhà thiết kế khi tạo mẫu đã chưa đứng trên nền kiến thức của một nước có ngàn năm lịch sử và văn hóa, khiến một số mẫu được làm theo kiểu “vay mượn” văn hóa Trung Quốc một ít, văn hóa phương Tây một chút. Hội đồng tuyển chọn lễ phục thống nhất sẽ chủ động đặt hàng các nhà thiết kế, các công ty có tay nghề, uy tín để có được những sản phẩm có chất lượng. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên cho rằng hội đồng nên chọn ra một số mẫu khả thi để các tác giả tự nâng cao, bồi đắp thêm. Hy vọng với hướng đi mới, việc tìm kiếm lễ phục nhà nước sẽ không rơi vào vòng luẩn quẩn như nhiều năm trước.

MAI AN

  • Hội sách online lớn nhất trong năm

(SGGP).- Từ ngày 1 đến 11-11, Công ty cổ phần Tiki (Tiki.vn) sẽ tổ chức chương trình “Hội sách online” năm 2013, với sự tham dự của hơn 90 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước với khoảng 20.000 tên sách được giới thiệu. Tất cả số sách trong hội sách đều được giảm giá từ 20% - 50%. Ngoài ra, tại hội sách còn có hàng loạt hoạt động khác như công bố danh sách 100 tên sách bán chạy nhất trên mạng Tiki.vn trong năm 2013, cuộc thi thử tài những người yêu sách với quà tặng là những đầu sách mới, mua sách được tặng kèm vật phẩm lưu niệm… Đặc biệt, hội sách online lần này có rất nhiều đầu sách xuất bản lâu nay được tái bản theo yêu cầu của bạn đọc trên mạng.

Hội sách online sẽ được diễn ra tại 2 địa chỉ web: http://hoisachonline.vnhttp://hoisachonline.tiki.vn.

TƯỜNG VY

  • Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là giám khảo đầu tiên của The X-Factor Việt Nam

(SGGP).- The X-Factor - chương trình tìm kiếm tài năng ca hát lừng danh trên thế giới với hơn 40 phiên bản sẽ khởi động tại Việt Nam với tên gọi Nhân tố bí ẩn.  Người đầu tiên được ban tổ chức chọn đảm nhiệm vị trí giám khảo là ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Vòng tuyển sinh có 2 giai đoạn: Vòng thử giọng trực tuyến (Online Audition) từ 30-10 và vòng thử giọng trực tiếp từ 26-11 tại Đà Nẵng, sau đó đến Hà Nội (29-11), cuối cùng là TPHCM (22-12).

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

" />