Trở về vạch xuất phát

Cuộc thi tìm kiếm mẫu lễ phục Nhà nước

(SGGP).- Ngày 29-10 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức tuyển chọn mẫu lễ phục nhà nước đã không thu được kết quả như mong đợi. Trong số 254 mẫu của 47 tác giả gửi về dự thi đều không được bỏ phiếu do không đạt được tiêu chí, chất lượng, mục đích của cuộc thi. Vì thế, việc tìm kiếm mẫu lễ phục nhà nước lại quay trở về vạch xuất phát.

Với sự tham dự ban tuyển chọn gồm các nhà quản lý, nhà mỹ thuật, thời trang, tại cuộc tuyển chọn, nhiều ý kiến cho rằng, các nhà thiết kế khi tạo mẫu đã chưa đứng trên nền kiến thức của một nước có ngàn năm lịch sử và văn hóa, khiến một số mẫu được làm theo kiểu “vay mượn” văn hóa Trung Quốc một ít, văn hóa phương Tây một chút. Hội đồng tuyển chọn lễ phục thống nhất sẽ chủ động đặt hàng các nhà thiết kế, các công ty có tay nghề, uy tín để có được những sản phẩm có chất lượng. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Vương Duy Biên cho rằng hội đồng nên chọn ra một số mẫu khả thi để các tác giả tự nâng cao, bồi đắp thêm. Hy vọng với hướng đi mới, việc tìm kiếm lễ phục nhà nước sẽ không rơi vào vòng luẩn quẩn như nhiều năm trước.

MAI AN

  • Hội sách online lớn nhất trong năm

(SGGP).- Từ ngày 1 đến 11-11, Công ty cổ phần Tiki (Tiki.vn) sẽ tổ chức chương trình “Hội sách online” năm 2013, với sự tham dự của hơn 90 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước với khoảng 20.000 tên sách được giới thiệu. Tất cả số sách trong hội sách đều được giảm giá từ 20% - 50%. Ngoài ra, tại hội sách còn có hàng loạt hoạt động khác như công bố danh sách 100 tên sách bán chạy nhất trên mạng Tiki.vn trong năm 2013, cuộc thi thử tài những người yêu sách với quà tặng là những đầu sách mới, mua sách được tặng kèm vật phẩm lưu niệm… Đặc biệt, hội sách online lần này có rất nhiều đầu sách xuất bản lâu nay được tái bản theo yêu cầu của bạn đọc trên mạng.

Hội sách online sẽ được diễn ra tại 2 địa chỉ web: http://hoisachonline.vnhttp://hoisachonline.tiki.vn.

TƯỜNG VY

  • Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là giám khảo đầu tiên của The X-Factor Việt Nam

(SGGP).- The X-Factor - chương trình tìm kiếm tài năng ca hát lừng danh trên thế giới với hơn 40 phiên bản sẽ khởi động tại Việt Nam với tên gọi Nhân tố bí ẩn.  Người đầu tiên được ban tổ chức chọn đảm nhiệm vị trí giám khảo là ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Vòng tuyển sinh có 2 giai đoạn: Vòng thử giọng trực tuyến (Online Audition) từ 30-10 và vòng thử giọng trực tiếp từ 26-11 tại Đà Nẵng, sau đó đến Hà Nội (29-11), cuối cùng là TPHCM (22-12).

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật