Trồng cây xanh, thu gom rác thải bao bì vì “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh”

Đã có 500 cây sao đen, 1.500 cây bằng lăng và 300 cây Sao dầu được trồng dọc tuyến tránh thị trấn Thới Lai – TP Cần Thơ và tuyến Bến Nhứt, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (6-6), cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Sở NN-PTNT TP Cần Thơ, Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật tỉnh Kiên Giang tổ chức trồng cây và phát động chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” - thu gom vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng tại TP Cần Thơ và Kiên Giang.

Đại diện Syngenta Việt Nam cùng bà con nông dân và chính quyền địa phương trồng cây tại Cần Thơ ảnh 1
Đại diện Syngenta Việt Nam cùng bà con nông dân và chính quyền địa phương trồng cây tại Cần Thơ

Đã có 500 cây sao đen, 1.500 cây bằng lăng và 300 cây Sao dầu được trồng dọc tuyến tránh thị trấn Thới Lai – TP Cần Thơ và tuyến Bến Nhứt, xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Cùng với đó, khoảng 11 tấn rác thải, bao bì, vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng được bà con thu gom về điểm tập kết để xử lý.

Các hoạt động này góp phần lan tỏa lối sống xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Bà con nông dân tham gia các buổi tập huấn, hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV đúng cách, an toàn và có trách nhiệm, cùng hoạt động thu gom vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng.

Thông qua các buổi tập huấn, Syngenta góp phần thay đổi nhận thức, giúp người nông dân sử dụng thuốc BVTV tuân thủ nguyên tắc “4 đúng”, quản lý sâu bệnh hiệu quả, nhưng vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ môi trường; sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ xuất khẩu.

Rác thải và vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng được thu gom, sẽ được tập kết và xử lý theo tiêu chuẩn của Syngenta toàn cầu ảnh 2
Rác thải và vỏ bao gói thuốc BVTV sau sử dụng được thu gom, sẽ được tập kết và xử lý theo tiêu chuẩn của Syngenta toàn cầu

Từ năm 2015, chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” được Syngenta Việt Nam giới thiệu với cam kết tăng cường đào tạo và nâng cao nhận thức của người nông dân về bảo vệ môi trường và sử dụng sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả và có trách nhiệm.

Đến nay, Syngenta tổ chức tập huấn sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả cho cho hơn 30.000 nông dân, hơn 100 tấn vỏ bao gói thuốc BVTV được thu gom và tiêu hủy. Chương trình được phát động tại 15 tỉnh thành cả nước.

Đọc nhiều nhất

Xanh hóa khu phố

Xanh hóa khu phố

TPHCM đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ xây dựng 2.000 khu dân cư được công nhận khu dân cư sạch, đẹp và 50 phường, xã đạt tiêu chí sạch, đẹp… Để đạt mục tiêu đề ra, thành phố sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các công trình, mô hình giải pháp đã xây dựng và triển khai trong các khu dân cư thời gian qua.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.