Trung Quốc: Nhiều thành phố ban bố cảnh báo đỏ vì nắng nóng

Ngày 25-6, chính quyền thành phố Trịnh Châu - thủ phủ của tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã ban bố cảnh báo đỏ về nắng nóng. 
Người dân đi bộ trong nắng nóng ở Bắc Kinh. (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)
Người dân đi bộ trong nắng nóng ở Bắc Kinh. (Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã)

Trước đó, ngày 24-6, nhiệt độ cao nhất ở thành phố này là 42,3°C - cao nhất từng ghi nhận trong các tháng 6, kể từ năm 1954 đến nay. Số liệu từ Trạm Khí tượng Trịnh Châu cho thấy, nhiệt độ cao nhất tại 67 khu vực hành chính thuộc thuộc tỉnh Hà Nam đã vượt quá 40°C.

Trong khi đó, Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc cũng đưa ra mức cảnh báo vàng tại nhiều khu vực khác trong cả nước. Chuyên gia khuyến cáo người dân tránh các hoạt động ngoài trời trong thời gian nhiệt độ cao vào buổi chiều, đồng thời yêu cầu những người lao động tiếp xúc nhiệt độ cao nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Trung Quốc hiện đang áp dụng hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp, được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ thể hiện sự khắc nghiệt nhất, sau đó là các màu: cam, vàng và lam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.