Trung tâm Truyền hình cáp TPHCM: Phục vụ kiểu… bắt bí!

Gia đình chúng tôi sử dụng truyền hình cáp của Trung tâm Truyền hình cáp TPHCM đã gần 2 năm, bỗng một hôm tự dưng… mất sạch đài. Đến giờ thời sự, cả nhà nhốn nháo lên nhưng rồi cũng đành bó tay. Nghĩ tivi bị hư, chúng tôi chở ra tiệm sửa, kiểm tra thì biết tivi không có vấn đề gì. Biên lai đóng phí thì mới nộp hồi sáng 66.000 đồng, cộng 2.000 đồng phụ thu. Cả nhà phải chịu “mất tín hiệu” cả chục ngày vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Cuối cùng, tôi lục lại tờ biên lai thu tiền có số điện thoại của đơn vị hợp tác là Công ty CP TM DV KT Viễn Thông Bầu Trời Xanh BS, chúng tôi điện thoại đến thì cô nhân viên kiểm tra xong cho biết, dịch vụ của chúng tôi bị cắt vì… không đóng tiền phí của tháng nào trước đó rất lâu. Tôi hết sức ngạc nhiên, bởi không thể nhớ nổi tháng nào chưa đóng, vì cứ có giấy đóng tiền là tôi đóng ngay, nếu sót thì phải cộng vào tháng sau chứ.

Ngay trên biên lai thu tiền cũng có ghi “nếu quý khách đóng trước ngày 25 hàng tháng thì khoản nợ trước vẫn thể hiện ở đây. Kính mong quý khách thông cảm”, điều đó đồng nghĩa với việc nếu tháng trước chưa đóng là sẽ được cộng dồn. Tôi cũng không hiểu, nếu chúng tôi không đóng cước tháng trước thì phải ngưng ngay dịch vụ, đằng này vẫn cung cấp dịch vụ và thu phí bình thường rồi tự dưng cắt ngang?! Lại một kiểu phục vụ vô trách nhiệm.

NGUYỄN TUYẾT NHUNG (Chung cư Phan Văn Trị, phường 2, quận 5)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều nhiều “sạn”: Có biểu hiện của thương mại hóa?

Trước phản ứng gay gắt của dư luận xã hội về bộ sách giáo khoa (SGK) Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều “nhiều sạn”, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng đã lên tiếng phê phán. Các bậc phụ huynh có con em đang học bộ sách này cũng không khỏi lo ngại vì sử dụng những từ ngữ thiếu “sự trong sáng của tiếng Việt”. Trên đây là một vài ý kiến của các chuyên gia pháp lý, phụ huynh...

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.