Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

SGGPO

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi vận động của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đã vận động quyên góp ủng hộ đồng miền Trung với tổng giá trị quyên góp đến thời điểm hiện tại là hơn 20 tỷ đồng.

Tin liên quan

Hàng hoá, nhu yếu phẩm đang chuẩn bị được chuyển đến đồng bào miền Trung

Hàng hoá, nhu yếu phẩm đang chuẩn bị được chuyển đến đồng bào miền Trung

Ngày 19-10, 10 chuyến xe “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” với khoảng 2 tấn nhu yếu phẩm như gạo, nước sạch, áo phao… đã xuất phát để đến với người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và ủng hộ Quân khu 4 số tiền 200 triệu đồng để bổ sung nguồn lực ứng cứu nhân dân vùng lũ và thăm hỏi các gia đình chiến sĩ của Quân khu 4 hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ cứu hộ, mỗi gia đình 1 phần quà 5 triệu đồng.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị đồng hành sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế. Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh sẽ tổ chức trao quà đến người dân với phương án đảm bảo an toàn cho công tác cứu trợ.

Trước đó, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã vận động trao hỗ trợ bước đầu cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, với tổng kinh phí 300 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, xúc xích, lương khô, nước sạch, chăn…

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình cũng đã vận động, phối hợp với các đơn vị trao tặng các nhu yếu phẩm trị giá gần 3 tỷ đồng, thành lập 500 đội thanh niên xung kích giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Hai tháng nay, phòng 501 Khoa nhi ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế, trở thành nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh Trúc (38 tuổi) và cháu Trần Thiên Phúc (trú tại tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Cháu Phúc (3 tuổi, ảnh) bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện