Trung ương Đoàn quyên góp hơn 20 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

SGGPO

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi vận động của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đã vận động quyên góp ủng hộ đồng miền Trung với tổng giá trị quyên góp đến thời điểm hiện tại là hơn 20 tỷ đồng.

Tin liên quan

Hàng hoá, nhu yếu phẩm đang chuẩn bị được chuyển đến đồng bào miền Trung

Hàng hoá, nhu yếu phẩm đang chuẩn bị được chuyển đến đồng bào miền Trung

Ngày 19-10, 10 chuyến xe “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” với khoảng 2 tấn nhu yếu phẩm như gạo, nước sạch, áo phao… đã xuất phát để đến với người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến thăm và ủng hộ Quân khu 4 số tiền 200 triệu đồng để bổ sung nguồn lực ứng cứu nhân dân vùng lũ và thăm hỏi các gia đình chiến sĩ của Quân khu 4 hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ cứu hộ, mỗi gia đình 1 phần quà 5 triệu đồng.

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và các đơn vị đồng hành sẽ trao 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ tại các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế. Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam các tỉnh sẽ tổ chức trao quà đến người dân với phương án đảm bảo an toàn cho công tác cứu trợ.

Trước đó, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã vận động trao hỗ trợ bước đầu cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, với tổng kinh phí 300 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, xúc xích, lương khô, nước sạch, chăn…

Đồng thời, các cấp bộ Đoàn tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình cũng đã vận động, phối hợp với các đơn vị trao tặng các nhu yếu phẩm trị giá gần 3 tỷ đồng, thành lập 500 đội thanh niên xung kích giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Báo SGGP trao quà cứu trợ người dân xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hơn 100 tỷ đồng và hàng hóa hỗ trợ miền Trung

Tính đến chiều 20-11, UB MTTQ TPHCM đã tiếp nhận hơn 97,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa có giá trị thành tiền hơn 7,2 tỷ đồng. Trong đó, tổng số tiền và hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng đã được chuyển đến các tỉnh miền Trung. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện