Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị

SGGPO

Ngày 1-11, đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại tỉnh Quảng Trị

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại tỉnh Quảng Trị

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, trong tháng 10 vừa qua, tỉnh chịu liên tiếp 5 trận lũ lụt cùng với ảnh hưởng của bão số 9 đã gây ra nhiều thiệt hại đối với địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 11 điểm bị ngập sâu, bão lũ đã khiến 50 người chết, 4 người mất tích, 285 ngôi nhà bị sập, nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục bị hư hại nặng… Ước tính tổng thiệt hại về kinh tế trên 2.000 tỷ đồng.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã nhận được sự quan tâm của trung ương, các bộ ngành và các tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi miền đất nước kịp thời hỗ trợ cho người dân vượt qua những khó khăn trước mắt.

Tính đến nay, Ban cứu trợ các cấp trong tỉnh đã vận động, tiếp nhận được số tiền 52 tỷ đồng và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm khác. Hiện tỉnh đang nỗ lực huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương, kịp thời của tỉnh Quảng Trị trong việc ứng phó với bão lũ cũng như giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, phương châm "4 tại chỗ" đã được thực hiện xuyên suốt, có hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, hiện nay, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là phải sớm ổn định đời sống người dân, không để người dân nào bị đói, bị rét với phương châm “ai khó khăn đều được giúp đỡ”, và “ai là người khó khăn nhất phải được giúp đỡ trước”. Càng khó khăn, càng hoạn nạn thì cán bộ Đảng viên phải nêu gương, hy sinh quyền lợi vì dân để tạo niềm tin cho nhân dân. Mùa mưa bão ở miền Trung vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới, chính quyền và người dân Quảng Trị cần tiếp tục có những phương án phối hợp chặt chẽ để chủ động ứng phó. Đặc biệt, tập trung rà soát, di dời người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng xung yếu đến nơi an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, thắp hương tại nhà của Liệt sĩ, Trung tá Phạm Ngọc Quyết (Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337), trao tặng 100 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị ảnh 2 Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: