Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TPHCM kỷ niệm 35 năm thành lập

Sáng 17-11, tại Nhà hát Hòa Bình, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo gần 3.000 sinh viên, góp phần bổ sung lực lượng cán bộ văn hóa – nghệ thuật – du lịch, sư phạm kỹ thuật – âm nhạc cho TPHCM và nhiều tỉnh thành như Huế, Khánh Hòa, An Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang…

Nhà trường còn phối hợp cùng Giáo sư Trần Văn Khê thực hiện các lớp thể nghiệm giảng dạy về âm nhạc truyền thống cho học sinh tiểu học tại TPHCM; biên soạn tài liệu Văn hóa giao tiếp cộng đồng, Văn hóa giao tiếp hành chính công, Giao tiếp ứng xử văn hóa trong đời sống gia đình để phục vụ công tác tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ cơ sở…

* Chiều 16-11, Hội Âm nhạc TPHCM đã khai giảng lớp đào tạo, tập huấn chuyên môn cho văn nghệ sĩ trẻ về sáng tác và lý luận phê bình ca khúc. Lớp học được tổ chức từ ngày 16-11 đến 16-12, dành cho các nhạc sĩ thuộc các chi hội sáng tác, chi hội biểu diễn khí nhạc, CLB Sáng tác trẻ Nhà văn hóa Thanh niên và các phóng viên thuộc CLB Phóng viên Văn hóa nghệ thuật Hội Nhà báo TPHCM.

Các nhạc sĩ tên tuổi sẽ giảng dạy và truyền đạt các kiến thức, kinh nghiệm nghề với nhiều nội dung: Mỹ học âm nhạc, kỹ năng sáng tác ca khúc, ca từ trong ca khúc, nghệ thuật phổ thơ, hòa âm, phân tích ca khúc, những vấn đề cơ bản của cái đẹp trong ca khúc… 

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật