Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

- Chào cô, cô có thể chia sẻ đôi chút thông tin về cơ sở mới của Trường Đinh Thiện Lý

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới ảnh 1 Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý do công ty Phú Mỹ Hưng xây dựng vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8-2008. Mặc dù thời gian hoạt động là chưa quá dài, nhưng đã khẳng định được vị trí và có những đóng góp trong ngành giáo dục, cùng với đó là sự ghi nhận, đánh giá rất tốt từ các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tuy nhiên, với cơ sở hiện tại thì khả năng tiếp nhận tối đa của Trường Đinh Thiện Lý chỉ khoảng 1.500 học sinh, trong khi nhu cầu và nguyện vọng theo học tại trường còn nhiều. Việc xây dựng cơ sở mới nhằm tiếp nối và phát triển mục tiêu giáo dục mà nhà trường đã đề ra là đào tạo những thế hệ học sinh có năng lực toàn diện, trở thành những công dân có năng lực đáp ứng với cuộc sống hiện đại. 
Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới ảnh 2 Phối cảnh Cơ sở 1 của Trường Đinh Thiện Lý

Cơ sở mới của Trường Đinh Thiện Lý, chúng tôi gọi là Cơ sở 1, được xây mới tại khu Thương mại tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng, cách Trường Đinh Thiện Lý hiện tại khoảng 2km. Trường mới được xây dựng vào tháng 4-2021, diện tích khuôn viên 12.100m², quy mô 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 4 tầng cao, dự kiến sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động từ tháng 8-2022. Đây sẽ là một campus (tổ hợp không gian giáo dục) có đầy đủ công năng phù hợp với mục tiêu giáo dục của thế kỷ 21, được thiết kế và hoạch định theo hướng phát triển toàn diện.

- Cô có thể nói về những đổi mới trong kế hoạch đào tạo của nhà trường, thưa cô?

Trụ sở chính sẽ là nơi học tập của học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 8 và cơ sở 1 sẽ là nơi học tập của khối lớp 9. Việc phân chia, phân cấp như thế giúp trường có thêm không gian và điều kiện để đầu tư, bố trí trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu khoa học, và thực hành các môn học như: Robotic, VEX, Maker Lab.

Trường mới có hệ thống phòng thí nghiệm cho các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học – đặc biệt phòng thí nghiệm của bộ môn Sinh học phân tử dành cho cấp THPT. Không gian học tập ở Cơ sở 1 được bố trí phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường, đồng thời đáp ứng theo chương trình 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới ảnh 3 Trụ sở chính của Trường Đinh Thiện Lý cũng được nâng cấp nhiều hàng mục

Học sinh được chọn môn học, chọn tổ hợp môn, có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa hỗ trợ giáo dục thể chất, bên cạnh các môn hiện có như bóng chuyền, bóng rổ, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, sân tập golf giả định, mang đến cho các em thêm sự lựa chọn trong học tập.

Trụ sở chính, trường cũng đang được tiến hành “làm mới” qua việc nâng cấp, điều chỉnh nhiều hạng mục như: nâng cấp thư viện 500m² với trang thiết bị, bàn ghế mới và đang trong quá trình xây dựng thư viện điện tử; nâng cấp sân cờ; đầu tư 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo mới; nâng cấp nhà ăn giáo viên; thay mới hệ thống tủ ở các phòng học… Hệ thống trang thiết bị cũng được điều chỉnh để phù hợp với học sinh cấp THCS (trước đây phục vụ cả 2 cấp). 

Chúng tôi mong muốn mang đến sự tự hào cho học sinh về ngôi trường của mình, cũng như giúp các em có được những trải nghiệm quý giá ở cả hai cơ sở trong suốt thời gian học trung học tại Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý. 

- Xin cảm ơn cô!

Trường Đinh Thiện Lý tăng chỉ tiêu trong năm học mới

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh ở nhiều khối lớp. Cụ thể như sau:

-          Khối lớp 6: 320 chỉ tiêu (10 lớp), tăng 104 chỉ tiêu so với năm học trước

-          Khối lớp 10: 288 chỉ tiêu (8 lớp), tăng 72 chỉ tiêu

Đáng chú ý, trường cũng dành một số chỉ tiêu cho học sinh chuyển đến ở các khối lớp khác như sau: khối 7: 72 chỉ tiêu, khối 8: 72 chỉ tiêu, khối 9: 6 chỉ tiêu và khối 11: 10 chỉ tiêu.

Tham khảo thêm thông tin về tuyển sinh của Trường Đinh Thiện Lý tại website: https://lsts.edu.vn

THIỆN LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />