Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng lên tiếng về việc xe công đến dự đám cưới của con trai

Liên quan đến thông tin vụ việc nhiều xe công đưa khách đến dự đám cưới được cho là “hoành tráng” của con trai mình, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã chính thức lên tiếng.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng lên tiếng về việc xe công đến dự đám cưới của con trai ảnh 1

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TUẤN QUANG

Ngày 22-7, trao đổi trực tiếp với PV Báo SGGP, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Sóc Trăng đã lên tiếng xoay quanh việc xe công đưa khách đến dự đám cưới được cho là “hoành tráng” của con trai mình. 

Liên quan đến đám cưới gây xôn xao dư luận của con trai mình, bà Đào cho biết: "Để tổ chức tiệc cưới cho con, gia đình tôi đặt 80 bàn tiệc tại Nhà hàng Hải Tượng (TP Sóc Trăng). Sở dĩ có số lượng 80 bàn, vì đây là đám cưới con trai đầu lòng của gia đình, cháu nó cũng là cháu đầu bên ngoại. Ngoài ra, cả bên tôi và bên chồng đều có rất đông anh em, bà con thân thuộc nên mới có số khách mời khá đông như vậy. Bên cạnh đó, do tôi từng làm công tác đoàn trong 20 năm, sau này là công tác dân vận, rồi ĐBQH, nên bạn bè, đồng nghiệp cũng khá đông. Do đó, khi nhà có đám cưới của con trai đầu tiên, buộc lòng phải mời, không mời thì sợ bạn bè trách. Tuy vậy, ngoài các khách mời là bà con 2 bên nội ngoại và khách nhà gái, thì chủ yếu là bạn bè thân thiết, thâm giao. Nhiều bạn bè khác cũng khá thân tình với tôi trong công tác dân vận ở các tỉnh thành, nhưng tôi không mời".

Liên quan đến thông tin tiệc cưới được tổ chức “3 ngày, 4 tiệc”, bà Đào giải thích, không hề mong muốn tổ chức lễ cưới rình rang gì cả, vì chủ tiệc khá vất vả để chuẩn bị chu đáo cho khách. Chủ yếu khách mời đều hướng đến buổi tiệc chính 80 bàn tại Nhà hàng Hải Tượng, thế nhưng vì một số bạn bè, đồng nghiệp bận công tác nên có đến sớm chia vui với gia đình vào ngày 19 đến 20-7. Cộng thêm việc bà con ở xa có dịp tập trung về đông đủ nên gia đình có chuẩn bị ăn uống.

Ngoài ra, vì nhà gái đến đưa dâu vào buổi sáng trong khi tiệc chính diễn ra vào buổi chiều (16 giờ ngày 21-7), nên mới chuẩn bị thêm bàn tiệc vào buổi trưa tại gia đình để tiếp đón chu đáo cho họ nhà gái. Tổng số mâm tiệc tại nhà cho các khách mời trên là 35 mâm.

Trao đổi về việc xuất hiện một số xe công, biển xanh, đỏ đưa khách đến dự tiệc cưới, bà Đào cho biết, bản thân tôi không hề biết khách mời sẽ đến dự tiệc bằng phương tiện gì nên cũng không có ý kiến gì. 

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng lên tiếng về việc xe công đến dự đám cưới của con trai ảnh 2 Xe công đưa khách đến dự đám cưới con trai Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng

Liên quan đến việc xe công chở khách đến dự tiệc cưới, trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ngay khi nắm thông tin báo chí phản ánh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc cuộc kiểm tra.

Cụ thể, vào chiều nay 22-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc sử dụng xe công đi dự tiệc cưới tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định. Quan điểm của tỉnh là sẽ xử lý, kiểm điểm nghiêm khắc các trường hợp sử dụng xe công không đúng mục đích và việc này trước đó đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm quyết liệt.

Riêng về cá nhân bà Hồ Thị Cẩm Đào, thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu viết báo cáo kiểm điểm...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn