Từ chối tiếp nhận đoàn 1.000 xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam

Ngày 15-12, Bộ GTVT đã chính thức có văn bản gửi chính quyền thành phố Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) thông báo không đồng ý tiếp nhận đoàn xe du lịch 1.000 chiếc của Trung Quốc vào Việt Nam.

(SGGP).- Ngày 15-12, Bộ GTVT đã chính thức có văn bản gửi chính quyền thành phố Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) thông báo không đồng ý tiếp nhận đoàn xe du lịch 1.000 chiếc của Trung Quốc vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 1-12, Bộ GTVT đã nhận được văn bản của chính quyền thành phố Bằng Tường đề nghị cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500 người vào du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong tháng 12-2014. Theo đề xuất, 1.000 xe này sẽ chia thành nhiều tuyến đi du lịch khắp Việt Nam, trong đó có những đoàn xuyên Việt từ Lạng Sơn đến Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TPHCM, hoặc quá cảnh sang Lào, Campuchia. Bộ GTVT đã có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương liên quan để xin ý kiến về đề xuất này. Tuy nhiên, ý kiến từ Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan đã bày tỏ quan điểm không đồng tình việc xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với số lượng lớn.

Trong văn bản trả lời chính quyền thành phố Bằng Tường, Bộ GTVT nêu rõ phát triển du lịch là cần thiết và Bộ GTVT luôn ủng hộ, song với số lượng xe lớn như vậy thì không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh cho đoàn xe.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Làm rốt rẻng

 - Theo nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế, lượng khách Australia đến xứ mình đang tăng lên. Họ chọn đến Việt Nam do chi phí rẻ, có đường bay thẳng, thức ăn ngon. Sắp tới, khi thời hạn thị thực (visa) được kéo dài hơn, khách ngoại nhiều nước sẽ tấp nập đổ tới?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.