Tự đầu thú sau khi thấy mình lên báo

SGGPO

Sau khi gây án, 2 đối tượng thực hiện vụ trộm tượng có giá gần 200 triệu đồng tại TP Đà Nẵng đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp tang vật đã lấy cắp.

Hai đối tượng Quang và Pháp tại cơ quan công an

Hai đối tượng Quang và Pháp tại cơ quan công an

Ngày 13-9, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác nhận, đang làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản” đối với 2 đối tượng Phan Văn Pháp (31 tuổi) và Lê Văn Quang (34 tuổi, đều trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo khai nhận của đối tượng, vào 19 giờ ngày 9-9, Quang điều khiển xe máy Air Blade BKS 43C1 – 890.69 chở Pháp đi “dạo mát” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Khi đến số nhà 57 Hồ Xuân Hương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), 2 đối tượng thấy trong nhà vắng người và có một bức tượng phật khá đẹp nên quyết định trộm về để bán kiếm tiền tiêu xài. Sau khi Pháp vào dò la và thấy bức tượng khá nặng liền gọi Quang vào khiêng ra rồi trốn thoát.

Sau khi thực hiện vụ trộm, Quang và Pháp chở tang vật đến bờ kè đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cất giấu, chờ thời cơ thích hợp đem bán.

Tự đầu thú sau khi thấy mình lên báo ảnh 1 Bức tượng Di Lặc mà Quang và Pháp đã trộm
Đến ngày 11-9, qua theo dõi báo chí và truyền hình, 2 đối tượng biết được bức tượng gỗ mình trộm có giá trị lớn và bản thân đã bị lộ mặt qua camera. Biết vụ việc đang được công an tích cực điều tra nên cả 2 quyết định đến cơ quan công an đầu thú.

Theo chị Trần Thị Th. (44 tuổi, chủ bức tượng bị trộm) cho biết, đây là bức tượng Di Lặc bằng gỗ trầm hương có giá trị lên đến 200 triệu đồng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />