Tuần phim Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô

(SGGPO).- Tuần phim Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14-10 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam, Công ty cổ phần phim Truyện I, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức.

Một cảnh trong phim Sống cùng lịch sử

Bộ phim tài liệu Bác sỹ Trần Duy Hưng, Một người Hà Nội và  phim truyện Sống cùng lịch sử được chiếu Khai mạc Tuần phim vào tối 8-10 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội). Chương trình dành cho đồng bào dân tộc, miền núi, vùng sâu, vùng xa có phim tài liệu Có một người như thế ở Hà Nội. Đặc biệt, bộ phim truyện Sống cùng lịch sử được phát hành chính thức trên phạm vi cả nước. Các Công ty, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng trên cả nước vẫn tiếp tục chiếu phục vụ nhân dân các phim truyện: Hà Nội 12 ngày đêm; Hà Nội, mùa Đông năm 46; phim tài liệu Đổi mới; Văn miếu Quốc Tử Giám.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên