Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật

SGGPO

Sáng 13-10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ở tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM xuất hiện một số tượng voi đá đặt ở đây.

Hình ảnh tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 lan truyền trên mạng là không có thật. Ảnh mạng xã hội

Hình ảnh tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 lan truyền trên mạng là không có thật. Ảnh mạng xã hội

Cụ thể, là tượng một voi đá trong tư thế nằm quay mặt về khách sạn Rex được đặt ngay đầu dãy bồn hoa ở tuyến phố đi bộ. Một tượng voi đá khác ở tư thế đứng được đặt ở ngay giữa tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Những hình ảnh này sau đó đã thu hút nhiều người dân quan tâm, bình luận và chia sẻ.  

Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật ảnh 1 Tượng voi đá xuất hiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 là không có thật

Ngay sau khi các hình ảnh trên lan truyền trên mạng, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1 khẳng định, sáng 13-10 và những ngày qua không hề có những tượng đá voi xuất hiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật ảnh 2 Hình ảnh tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 đầu giờ chiều 13-10 không hề có bất cứ tượng voi đá nào như mạng xã hội lan truyền.

Như vậy, với những hình ảnh trên là do những đối tượng xấu cắt ghép, dàn dựng nhằm mục đích tuyên truyền chống phá. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác trước những thông tin, hình ảnh xấu độc khi theo dõi các thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội. 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: