Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật

SGGPO

Sáng 13-10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ở tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM xuất hiện một số tượng voi đá đặt ở đây.

Hình ảnh tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 lan truyền trên mạng là không có thật. Ảnh mạng xã hội

Hình ảnh tượng voi đá ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 lan truyền trên mạng là không có thật. Ảnh mạng xã hội

Cụ thể, là tượng một voi đá trong tư thế nằm quay mặt về khách sạn Rex được đặt ngay đầu dãy bồn hoa ở tuyến phố đi bộ. Một tượng voi đá khác ở tư thế đứng được đặt ở ngay giữa tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ. Những hình ảnh này sau đó đã thu hút nhiều người dân quan tâm, bình luận và chia sẻ.  

Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật ảnh 1 Tượng voi đá xuất hiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 là không có thật

Ngay sau khi các hình ảnh trên lan truyền trên mạng, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận 1 khẳng định, sáng 13-10 và những ngày qua không hề có những tượng đá voi xuất hiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tượng voi đá đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM là không có thật ảnh 2 Hình ảnh tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 đầu giờ chiều 13-10 không hề có bất cứ tượng voi đá nào như mạng xã hội lan truyền.

Như vậy, với những hình ảnh trên là do những đối tượng xấu cắt ghép, dàn dựng nhằm mục đích tuyên truyền chống phá. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác trước những thông tin, hình ảnh xấu độc khi theo dõi các thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội. 

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng thêm các chuyến bay nội địa

Chiều 20-10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: