Tuyên dương 38 doanh nghiệp chăm lo tốt người lao động

(SGGP).- Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM vừa tuyên dương 38 chủ doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.

Đây là những chủ doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật Việt Nam, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, tạo nhiều điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động, góp phần ổn định đời sống, việc làm của công nhân. Hầu hết các doanh nghiệp đều đã điều chỉnh lương tối thiểu vùng với mức lương bình quân cao hơn lương tối thiểu vùng; thực hiện tốt đối thoại định kỳ hàng quý, hội nghị người lao động hàng năm qua đó ký kết thỏa ước lao động với nhiều điều khoản có lợi so với quy định pháp luật; đã tăng thêm ngày nghỉ cho người lao động; chăm lo nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân; tạo điều kiện cho công nhân học tập nâng cao tay nghề, ngoại ngữ, học vấn gắn với việc nâng lương, nâng bậc cho công nhân. Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến bữa ăn giữa ca, sử dụng lao động là người khuyết tật; tạo điều kiện cho công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật;…

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

LTS: Trong khi các doanh nghiệp vận tải và người dân không ngừng than phiền vì bị trạm thu phí BOT bủa vây khiến chi phí vận tải bị đẩy lên cao thì các doanh nghiệp đầu tư BOT cũng liên tục kêu khó vì doanh thu sụt giảm và đối diện nguy cơ phá sản. Bài toán BOT cần một cái nhìn thực sự công bằng để có hướng giải quyết đảm bảo hài hòa quyền lợi của các bên liên quan.

Quy hoạch

Tin buồn