Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc

Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11 do UBND quận Phú Nhuận tổ chức với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích. Giúp kết nối các gia đình và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội
Các gia đình tham gia hoạt động vui tươi, bổ ích tại ngày hội

Ngày 25-6, tại Câu lạc bộ Thể dục thể thao Rạch Miễu, UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” lần thứ 11, năm 2022. Hoạt động nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28-6 cùng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thu hút sự tham gia của nhiều gia đình. Theo đó, các gia đình được tham quan triển lãm, tham dự các không gian văn hóa đọc; tham gia các hội thi: Gia đình tài năng, kiến thức về công tác gia đình, thiết kế ảnh đẹp online Tết sum vầy, chế biến thức uống giải nhiệt mùa hè, chương trình Kể chuyện theo sách cùng các không gian vui chơi giải trí dành cho trẻ.

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc ảnh 1 Không gian đọc sách dành cho người khiếm thị tại ngày hội

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Thị Kiều Nhi, ngày hội được thiết kế với nhiều nội dung đa dạng, thiết thực và hiện đại nhằm tạo điều kiện để các gia đình giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương các gia đình hạnh phúc, tiêu biểu, gương mẫu, sống có văn hóa, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Từ đó động viên, khuyến khích mỗi gia đình tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện bình đẳng giới, ngăn ngừa bạo lực gia đình, đẩy mạnh phong trào Văn hóa đọc trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tuyên dương các gia đình tiêu biểu, hạnh phúc ảnh 2 Các gia đình hạnh phúc tiêu biểu tại quận Phú Nhuận được tuyên dương

Dịp này, quận Phú Nhuận đã tuyên dương các gia đình 3 thế hệ hạnh phúc tiêu biểu; gia đình hội viên phụ nữ tiêu biểu; gia đình công nhân, viên chức, lao động vượt khó; gia đình tình nguyện viên tiêu biểu. Đây là các gia đình đã duy trì nề nếp hạnh phúc, biết cân bằng các mối quan hệ, luôn quý trọng, yêu thương nhau để duy trì một mái ấm gia đình hạnh phúc, có sự vươn lên trong cuộc sống, tham gia tốt các hoạt động xã hội, tham gia tích cực trong lao động sản xuất.

Tại ngày hội, UBND quận cũng trao quà cho 33 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và trẻ khuyết tật hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn