UBND TPHCM chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ bé gái bị bạo hành dẫn đến tử vong

UBND TPHCM đã chỉ đạo Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ bé gái N.T.V.A. bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Liên quan tới vụ bé gái N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận 1, tạm trú quận Bình Thạnh) bị bạo hành dẫn đến tử vong, tối 28-12, Văn phòng UBND TPHCM có công văn khẩn truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức.

Theo đó, UBND TPHCM chỉ đạo Công an TPHCM phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Sở LĐTB-XH TPHCM được giao tiếp tục theo dõi, phối hợp, hướng dẫn UBND quận Bình Thạnh thực hiện hỗ trợ, can thiệp, trợ giúp theo quy định; theo dõi tiến độ, xử lý vụ việc, tổng hợp báo cáo theo quy định.

UBND TPHCM cũng giao Sở LĐTB-XH TPHCM phối hợp với UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, phòng chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em, không để xảy ra vụ việc bạo lực trẻ em tương tự trên địa bàn.

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ bé gái bị bạo hành dẫn đến tử vong ảnh 1 Nguyễn Võ Quỳnh Trang và hiện trường vụ án. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Như tin đã đưa, tối 22-12 bé gái N.T.V.A. được đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ phát hiện cháu bé đã tử vong trước lúc nhập viện, trên người có nhiều vết thương nghi bị đánh đập nên đã báo công an.

Qua điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Bình Thạnh) về hành vi "Hành hạ người khác".

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Th. là cha của bé A. Cả 3 người sinh sống ở chung cư Topaz 2, Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Trong quá trình sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé A. Ngày 22-12, Trang kèm bé A. học; khi bé A. làm sai bài tập, Trang đã dùng gậy gỗ đánh bé A.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn