Ukraine đồng ý đàm phán với Nga ở biên giới Belarus

SGGPO
Theo trưởng đoàn đàm phán của Nga, phía Ukraine đã đồng ý đàm phán với phía Nga tại Belarus.

Ông Vladimir Medinsky (trái), trưởng phái đoàn đàm phán của Nga và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP/TTXVN

Ông Vladimir Medinsky (trái), trưởng phái đoàn đàm phán của Nga và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP/TTXVN

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Medinsky cho biết phát đoàn của Nga đã lên đường đến vùng Gomel ở biên giới giữa Ukraine và Belarus để tiến hành đàm phán.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng đàm phán và đang đợi phái đoàn của Ukraine đến nơi. Theo ông Peskov, Ukraine đã đồng ý đàm phán sau khi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Sau đó, ông Lukashenko đã liên lạc với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đề nghị phái đoàn Nga tiếp tục đợi do phía Ukraine phát đi tín hiệu sẽ tới Gomel tham gia đàm phán.

Ukraine đồng ý đàm phán với Nga ở biên giới Belarus ảnh 1 Binh sĩ Ukraine tại khu vực giao tranh với lực lượng Nga ở thủ đô Kiev, ngày 26-2-2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, kênh điện tín Belpresscenter của Belarus dẫn lời một quan chức nước này cho biết, phái đoàn Ukraine đã lên đường tới thành phố Gomel của Belarus để đàm phán với Nga.

Theo trang tin NTV của Đức ngày 27-2, phía Ukraine đã đồng ý tham gia đàm phán với Moskva. Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở biên giới Ukraine-Belarus.

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Ukraine xác nhận, nước này đã đồng ý đàm phán hòa bình với Nga. Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết phái đoàn Nga và Ukraine sẽ gặp nhau vô điều kiện tại biên giới Ukraine-Belarus trong ngày 27-2.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.