UNDP hỗ trợ 5 triệu USD cho chương trình xóa đói giảm nghèo ở VN

Hỗ trợ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 17-10, tại Hà Nội, Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Bộ LĐ-TB-XH VN đã ký kết dự án hỗ trợ chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội ở các xã đặc biệt khó khăn vùng miền núi, dân tộc.

Theo đó, trong vòng 5 năm tới, UNDP hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD để phát triển các địa phương nghèo nhất. Theo dự án này, 1.850 xã và 25.000 thôn bản vùng miền núi, dân tộc thiểu số sẽ được tăng cường cơ sở hạ tầng, tiếp cận với các dịch vụ y tế, giáo dục, nhà ở và nước sạch.

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo sẽ tập trung vào 13 chính sách và dự án, trong đó chủ yếu hỗ trợ gia đình nghèo mở rộng sản xuất, tăng thu nhập thông qua hoạt động dạy nghề, cung cấp tín dụng, đất sản xuất...

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

LTS: Trong khi các doanh nghiệp vận tải và người dân không ngừng than phiền vì bị trạm thu phí BOT bủa vây khiến chi phí vận tải bị đẩy lên cao thì các doanh nghiệp đầu tư BOT cũng liên tục kêu khó vì doanh thu sụt giảm và đối diện nguy cơ phá sản. Bài toán BOT cần một cái nhìn thực sự công bằng để có hướng giải quyết đảm bảo hài hòa quyền lợi của các bên liên quan.

Quy hoạch

Tin buồn