Ứng dụng sản phẩm hóa - dược trong cách mạng công nghiệp 4.0

Chiều 26-9, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ (KHCN) trẻ phối hợp với Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng - Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Thống Nhất tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng sản phẩm hóa - dược trong cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trẻ, chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên trao đổi kiến thức, chia sẻ các sản phẩm nghiên cứu, những ứng dụng tiềm năng trong lĩnh vực hóa - dược.

Đại diện ban tổ chức cho biết, trong hai tháng phát động đã nhận được 81 bài báo cáo tham luận về ứng dụng các sản phẩm hóa - dược đến từ 35 đơn vị là các trường đại học, học viện trong và ngoài nước, doanh nghiệp và viện nghiên cứu.

Đại diện Trung tâm Phát triển KHCN Trẻ và Bệnh viện Thống Nhất ký kết hợp tác phối hợp tổ chức các chương trình KHCN trẻ

Đại diện Trung tâm Phát triển KHCN Trẻ và Bệnh viện Thống Nhất ký kết hợp tác phối hợp tổ chức các chương trình KHCN trẻ

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Võ Thành Toàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, cho biết, trong những năm qua, lĩnh vực hóa - dược tại Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định, tuy nhiên về vật liệu ứng dụng hóa - dược trong giai đoạn cách mạng 4.0 còn rất nhiều hạn chế. Thông qua hội thảo, hy vọng sẽ chọn ra những sản phẩm nghiên cứu xuất sắc, có thể ứng dụng vào công tác khám chữa bệnh để phụng sự cho bệnh nhân và phục vụ cho đất nước.

Nhằm tăng sức sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu trong lĩnh vực hóa - dược thời gian sắp tới, Trung tâm Phát triển KHCN trẻ và Bệnh viện Thống Nhất đã ký kết hợp tác phối hợp tổ chức chương trình Vườn ươm sáng tạo và các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dịp này, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng - Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam và tổ chức Organoidsciences cũng đã ký kết hợp tác phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu KHCN tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục