Ứng phó rét hại, không để trâu, bò tiếp tục chết rét

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, chiều 16-1, không khí lạnh cường độ mạnh đã tràn về biên giới phía Bắc. Đêm 16-1, không khí lạnh bắt đầu tác động tới thời tiết ở miền núi phía Bắc.

Cần chủ động bảo vệ trâu bò trong đợt rét này

Cần chủ động bảo vệ trâu bò trong đợt rét này

Từ ngày 17-1, không khí lạnh sẽ lần lượt ảnh hưởng tới Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ.

Khối khí lạnh cường độ mạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Nam Trung bộ sau 1-2 ngày tới.

Ở miền Trung có rét đậm, miền Bắc có rét hại, nhiều nơi nhiệt độ giảm còn 4-7°C; Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh), Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Bình Nguyên (tỉnh Cao Bằng), Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang)... tái xuất băng giá, nhiệt độ giảm xuống dưới 0°C. 

Để không tái diễn thiệt hại như đợt rét đậm, rét hại vừa qua, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các địa phương ở miền Bắc và miền Trung đề nghị triển khai kế hoạch, chủ động ứng phó với đợt rét này, không để tái diễn tình trạng trâu, bò, gia súc chết rét hàng loạt.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.