Uống rượu chừng mực giảm nguy cơ tiểu đường

SGGP
Các nhà nghiên cứu Ðan Mạch cho biết những người uống rượu ba đến bốn lần/tuần thường ít bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn những người không uống rượu.

Rượu dường như có lợi đặc biệt, có thể vì nó đóng một vai trò trong việc giúp quản lý lượng đường trong máu.

Uống rượu chừng mực giảm nguy cơ tiểu đường ảnh 1
Nhưng các chuyên gia cho biết đây không phải là "ánh sáng xanh” để uống nhiều hơn mức khuyến cáo.

Bộ Y tế công cộng Anh cảnh báo, việc tiêu thụ rượu đã gây ra một số lượng lớn các bệnh nghiêm trọng khác, bao gồm một số bệnh ung thư, bệnh tim và gan.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ cảnh sát Nguyễn Hồng Minh

Nữ cảnh sát Việt dễ mến trên đất Hàn

Với giọng nói trầm ấm và nụ cười thân thiện, chị Nguyễn Hồng Minh, tên tiếng Hàn là Hong Min-hee, nữ cảnh sát tại huyện Jangseong, tỉnh Nam Jeolla, đã giúp nhiều người Việt Nam hiểu biết thêm về luật pháp thông qua những buổi trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook Cảnh sát Hàn Quốc Hồng đồng hành cùng các bạn. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây