Ưu tiên đầu tư tạo dấu ấn năm đầu thành lập TP Thủ Đức

SGGP
Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) vừa báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận, xác định trong quý 2-2021 sẽ tập trung nhiều nhiệm vụ trọng tâm.

Đặc biệt là việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy chế phối hợp trong công tác quản lý cán bộ. Trong đó có đề án xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, TP Thủ Đức tiếp tục rà soát, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và giải quyết các trường hợp dôi dư.

Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức xác định lãnh đạo tập trung xây dựng và ban hành các chương trình, đề án phát triển TP Thủ Đức, trong đó có đề án hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, đề án xây dựng chính quyền đô thị TP Thủ Đức.

Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức cũng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tháo gỡ các khó khăn tồn đọng của các dự án đã triển khai như dự án Khu Công nghệ cao, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án chỉnh trang phát triển đô thị tại phường Long Bình, khu Đại học Quốc gia TPHCM.

Đồng thời, tiếp tục đề xuất một số cơ chế, chính sách để trình Trung ương và TPHCM góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và vì sự phát triển của TP Thủ Đức. Đặc biệt, TP Thủ Đức ưu tiên thực hiện các công trình dự án nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo dấu ấn trong năm đầu tiên thành lập TP Thủ Đức.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />