Ưu tiên đầu tư tạo dấu ấn năm đầu thành lập TP Thủ Đức

SGGP
Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) vừa báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận, xác định trong quý 2-2021 sẽ tập trung nhiều nhiệm vụ trọng tâm.

Đặc biệt là việc xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và tiếp tục hoàn thiện các quy định, quy chế phối hợp trong công tác quản lý cán bộ. Trong đó có đề án xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Ngoài ra, TP Thủ Đức tiếp tục rà soát, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và giải quyết các trường hợp dôi dư.

Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức xác định lãnh đạo tập trung xây dựng và ban hành các chương trình, đề án phát triển TP Thủ Đức, trong đó có đề án hình thành và phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, đề án xây dựng chính quyền đô thị TP Thủ Đức.

Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức cũng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo tập trung tháo gỡ các khó khăn tồn đọng của các dự án đã triển khai như dự án Khu Công nghệ cao, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án chỉnh trang phát triển đô thị tại phường Long Bình, khu Đại học Quốc gia TPHCM.

Đồng thời, tiếp tục đề xuất một số cơ chế, chính sách để trình Trung ương và TPHCM góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và vì sự phát triển của TP Thủ Đức. Đặc biệt, TP Thủ Đức ưu tiên thực hiện các công trình dự án nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, tạo dấu ấn trong năm đầu tiên thành lập TP Thủ Đức.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />