Vận động hiến máu dùng trong đợt cao điểm tết

(SGGP).- Ngày 6-1, bác sĩ Bùi Văn Thêm, Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM cho biết, thời điểm cận và sau tết, số người hiến máu tình nguyện giảm, trong khi nhu cầu sử dụng máu trong phẫu thuật cấp cứu (phần lớn bệnh nhân bị tai nạn giao thông) và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý về máu gia tăng. Nhu cầu máu dùng cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM vẫn chưa đáp ứng đủ, còn nhiều trường hợp người bệnh phải chờ máu.

Để khắc phục tình trạng thiếu máu dùng trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán năm 2012, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP đang vận động các cơ quan, đơn vị, cộng đồng hưởng ứng, tham gia với thông điệp “Kết nối trái tim - Kết nối sự sống” và “Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc”.

Hiện mỗi tuần trung tâm tiếp nhận khoảng 3.000 đơn vị máu cung ứng cho các bệnh viện sử dụng. Theo kế hoạch, lượng máu dự trữ trong đợt cao điểm tết khoảng 12.000 đơn vị.

Tr.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).