Vận động nông dân xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ

Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp yêu cầu Hội Nông dân TPHCM phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức hội trong việc “lấy sức dân chăm lo cho dân”; phát động cán bộ, hội viên, nông dân các câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đăng ký học tập và làm theo Bác với tinh thần “nông dân khá giúp nông dân khó”, từng bước giúp nông dân ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng. 

Sáng 26-5, Hội Nông dân TPHCM tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương gương điển hình tập thể, cá nhân “Nông dân làm theo lời Bác” giai đoạn 2021-2022.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM đến dự. 

Vận động nông dân xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ ảnh 1 Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác năm 2021-2022

Qua 1 năm triển khai Kết luận 01, Ban Thường vụ Hội Nông dân TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung triển khai những công trình, mô hình đạt hiểu quả. Hội đã xác định và thực hiện các nội dung đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề bức xúc trong thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Trong đó, hội kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện Chương trình hành động gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp. 

Đặc biệt, hội tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ nông dân với mục tiêu “làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm”, tổ chức các hoạt động gắn với công tác chăm lo an sinh xã hội. Trong năm, hội đã trao 812 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo; nhận bảo trợ học tập cho 20 trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Cũng trong đợt dịch Covid-19, hội đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ hơn 3.000 tấn nông sản, vận động chăm lo, tặng quà cho 18.228 cán bộ, hội viên nông dân…

Vận động nông dân xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ ảnh 2 Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021-2022 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đánh giá, trong năm qua, các cấp hội đã đưa việc thực hiện Kết luận 01 gắn với công tác xây dựng hội thông qua việc tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, đã tạo sức lan lỏa, chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, nông dân đoàn kết, hỗ trợ nhau.

Nổi bật là “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và “Phong trào thi đua phát triển kinh tế tập thể, xây dựng hợp tác xã kiểu mới”. Hội cũng đã thực hiện nhiều biện pháp vận động nông dân sản xuất giỏi làm nòng cốt tham gia thành lập mới các hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp; hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại. 

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Hữu Hiệp yêu cầu hội tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh gắn với lịch sử truyền thống của Đảng, của giai cấp nông dân, truyền thống của địa phương; tập trung xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đồng thời phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức hội trong việc “lấy sức dân chăm lo cho dân”; phát động cán bộ, hội viên các câu lạc bộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đăng ký học tập và làm theo Bác với tinh thần “nông dân khá giúp nông dân khó”, từng bước giúp nông dân ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng. 

Dịp này, có 142 tập thể và 213 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021-2022.

Đọc nhiều nhất

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.