“Về với yêu thương” đến với ngư dân Hà Tĩnh

Nhận chiếc xe tự động ép nước mía từ Ban tổ chức chương trình “Về với yêu thương”, chị Nguyễn Thị Luân, ở xóm Tây Hà, xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), xúc động đến run giọng: “Thiệt mừng quá, gia đình tôi không biết lấy gì để đền đáp. Từ nay, tôi sẽ mở quán bán nước mía để sinh sống, không phải đi mò cua bắt ốc nữa”.

Hà Tĩnh đang vào mùa hè nắng gắt, khô hạn kéo dài… Những năm qua, các cấp các ngành ở đây đã nỗ lực thực hiện các chính sách hỗ trợ gia đình nghèo, song bà con ở đây cũng vẫn cần thêm sự chung tay, giúp sức từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhất là sau sự cố về ô nhiễm môi trường biển mới đây đã khiến đời sống bà con ngư dân thêm phần khó khăn.

Với mong muốn có thể chia sẻ phần nào khó khăn của ngư dân cũng như tiếp nối hoạt động chăm lo gia đình nghèo tại các vùng sâu vùng xa trong cả nước, trong 3 ngày từ 8 đến 10-7, chương trình từ thiện “Về với yêu thương” do Công ty CP DV - TM Phát triển Truyền thông Long Việt tổ chức, với sự đồng hành chung góp khoảng 250 triệu đồng của nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm tại TPHCM, Bình Dương… đã đến thăm và trực tiếp tặng quà bà con ngư dân và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Hà. Ban tổ chức đã chuyển đến bà con những phần quà thiết thực như xe tự động ép nước mía tặng các gia đình ngư dân và nhiều loại lương thực, thực phẩm như: gạo, mì, bún gạo, dầu ăn, nước ngọt, sữa…

Cũng trong chuyến đi vượt hơn 1.000km đến thăm, tặng quà gia đình các ngư dân và gia đình chính sách đúng dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, đoàn công tác của tập thể cán bộ nhân viên Công ty CP DV - TM Phát triển Truyền thông Long Việt đã đến viếng khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu Ngã ba Đồng Lộc…

PHÚ TRINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các doanh nghiệp ủng hộ chương trình

Phát động Chương trình "Điều ước cho em"

Chương trình "Điều ước cho em" nhằm giới thiệu, lan tỏa và kêu gọi nguồn lực để hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa bàn vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé trai gặp nguy hiểm vì ung thư bàng quang

Mới 12 tuổi, bé Nguyễn Lê Nguyễn, con anh Nguyễn Thanh Vũ và chị Lê Thị Cầm (ấp Tân Hòa, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã có 7 năm chiến đấu với bệnh ung thư bàng quang.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện