Venezuela ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

SGGP
Chính phủ Venezuela thông báo ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này. Bệnh nhân là một người đàn ông trở về từ thành phố Madrid (Tây Ban Nha) và nhập cảnh tại sân bay gần thủ đô Caracas.

Tin liên quan

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Venezuela Magaly Gutierrez cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết những người tiếp xúc với ca bệnh này. Theo ông Gutierrez, người đàn ông nói trên được cách ly ngay lập tức, và sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết đã có kết quả dương tính với virus đậu mùa khỉ. Giới chức Venezuela chưa xác nhận độ tuổi của người bệnh này. Argentina là nước đầu tiên ở Mỹ Latinh ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. 

Bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận là bệnh đặc hữu ở một số nước Tây Phi và Trung Phi, Trong thời gian gần đây, nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại nhiều nước không ghi nhận bệnh này là bệnh đặc hữu, phần lớn là các nước ở châu Âu - nhiều nhất là ở Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha...

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.