Venezuela ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

SGGP
Chính phủ Venezuela thông báo ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này. Bệnh nhân là một người đàn ông trở về từ thành phố Madrid (Tây Ban Nha) và nhập cảnh tại sân bay gần thủ đô Caracas.

Tin liên quan

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Venezuela Magaly Gutierrez cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết những người tiếp xúc với ca bệnh này. Theo ông Gutierrez, người đàn ông nói trên được cách ly ngay lập tức, và sau khi tiến hành các xét nghiệm cần thiết đã có kết quả dương tính với virus đậu mùa khỉ. Giới chức Venezuela chưa xác nhận độ tuổi của người bệnh này. Argentina là nước đầu tiên ở Mỹ Latinh ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. 

Bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận là bệnh đặc hữu ở một số nước Tây Phi và Trung Phi, Trong thời gian gần đây, nhiều ca mắc bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại nhiều nước không ghi nhận bệnh này là bệnh đặc hữu, phần lớn là các nước ở châu Âu - nhiều nhất là ở Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha...

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />