VIB Bank tài trợ tín dụng xây dựng cao ốc văn phòng Sailing Tower

Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) và Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB Bank) vừa ký Hợp đồng tài trợ tín dụng và Hợp đồng hợp tác dự án xây dựng cao ốc văn phòng Sailing Tower, 51 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1 TPHCM.

Tổng vốn đầu tư của công trình trên 38 triệu USD, trong đó vốn tài trợ là 15 triệu USD. Cao ốc Sailing Tower được khởi công vào tháng 1-2006 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12-2007. Đây là cao ốc văn phòng tiện nghi, hiện đại, đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

VIB Bank là đơn vị chính đứng ra ký hợp đồng và kêu gọi tài trợ dự án, trong đó có 2 đơn vị đồng tài trợ là Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) và Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Cát Lái.

M.TH.

SCB tăng cơ cấu giải thưởng tiết kiệm dự thưởng

Trong vòng một tháng, chương trình tiết kiệm dự thưởng “Niềm vui nhân 3 cùng vàng 3 chữ A” của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã huy động được lượng vốn vượt mức dự kiến . Để đảm bảo khách hàng tham gia chương trình thời gian sau cũng được quyền lợi như thời gian trước, SCB vừa quyết định phát hành thêm phiếu dự thưởng và tăng cơ cấu giải thưởng của chương trình, như sau: 2 giải đặc biệt, mỗi giải 500 chỉ vàng AAA; 2 giải nhất, mỗi giải 50 chỉ vàng AAA; 2 giải nhì, mỗi giải 25 chỉ vàng AAA; 2 giải ba, mỗi giải 15 chỉ vàng AAA; 40 giải tư, mỗi giải 5 chỉ vàng AAA…

Để tham gia chương trình này, khách hàng gửi số tiền với các kỳ hạn như sau sẽ nhận một phiếu dự thưởng: 30 triệu đồng hoặc 1.800 USD với kỳ hạn 3 tháng, 25 triệu đồng hoặc 1.500 USD với kỳ hạn 6 tháng, 20 triệu đồng hoặc 1.200 USD với kỳ hạn 9 tháng, 15 triệu đồng hoặc 1.000 USD với kỳ hạn 12 tháng…

M.T.

ACB, SGDII- Incombank mở rộng mạng lưới hoạt động

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Hóc Môn, TPHCM tại 5/4 Lý Thường Kiệt. Đây là phòng giao dịch đầu tiên của ACB trên địa bàn huyện Hóc Môn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng của các tầng lớp dân cư trong quá trình phát triển kinh tế của huyện.

Sở Giao dịch II Ngân hàng Công thương Việt Nam (SGDII-Incombank ) cũng vừa khai trương điểm giao dịch số 2 tại số 2D Lê Lợi, quận 1, TPHCM. Đây là mô hình giao dịch gọn nhẹ chuyên tập trung thực hiện các dịch vụ ngân hàng bán lẻ, hướng khách hàng đến mua sắm, giải trí tại các điểm kinh doanh tại trung tâm thương mại Eden – Mall và khách nước ngoài đến TPHCM.

Điểm giao dịch số 2 mở cửa phục vụ khách hàng từ 8 - 22 giờ trong ngày; riêng ngày thứ bảy và chủ nhật phục vụ từ 8 - 15 giờ.

D.NG.

UOB kết nối thẻ với hệ thống VNBC

Ngân hàng United Overseas (UOB) của Singapore đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên kết nối với hệ thống thẻ nội địa của hệ thống Vietnam Bank Card (VNBC). UOB hiện có khoảng 600 máy thanh toán thẻ (POS) đặt tại các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, sân golf... tại các thành phố lớn.

Tham gia hệ thống VNBC, UOB sẽ mở rộng tiện ích cho chủ thẻ của các ngân hàng thành viên bằng việc hệ thống VNBC được mở rộng lên đến hơn 1.600 máy POS. Trước UOB, Trung tâm Chuyển mạch thẻ China Union Pay (CUP) của Trung Quốc cũng đã kết nối thẻ với VNBC và hệ thống thẻ của Vietcombank.

Hệ thống VNBC hiện có bốn thành viên ngân hàng nội địa là Ngân hàng TMCP Đông Á, Sài Gòn Công thương Ngân hàng, Ngân hàng Nhà Hà Nội và Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL.

M.D.

Quy định mới về niêm yết chứng khoán ngân hàng

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có công văn quy định về việc công bố thông tin của ngân hàng TMCP khi niêm yết cổ phiếu, trái phiếu trên thị trường chứng khoán.

Hiện nay, các ngân hàng TMCP khi niêm yết cổ phiếu, trái phiếu trên TTGDCK chỉ phải lập và nộp báo cáo tài chính quý, năm để thực hiện công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Nhưng theo quy định mới các ngân hàng TMCP khi niêm yết cổ phiếu, trái phiếu trên TTGDCK phải nộp bổ sung báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hàng quý.

Động thái này của UBCKNN nhằm tăng cường tính minh bạch về thông tin của doanh nghiệp khi tham gia thị trường chứng khoán để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với tính năng vượt trội cùng nhiều ưu đãi, VietinBank eFAST đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các KHDN

VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19

Để tăng cường các giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, VietinBank đã tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, nâng cao trải nghiệm của KH.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế